14/01/2019 14:39

10 ngư dân mất tích, Bà Rịa-Vũng Tàu và Khánh Hòa họp khẩn

(NLĐO)- Đến nay vẫn chưa xác định được vị trí tàu Khánh Hòa chìm trên biển, 10 ngư dân vẫn đang mất tích. Ngày 29-12 là lần cuối các ngư dân liên lạc với gia đình.

Ngày 14-1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết hiện vẫn chưa phát hiện được vị trí tàu Khánh Hòa cùng 10 ngư dân bị chìm trên biển Vũng Tàu.

Sáng cùng ngày, cuộc họp khẩn giữa Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn 2 tỉnh Khánh Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra. Trước đó, ngay khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã phát đi thông báo đề nghị các phương tiện trong khu vực tăng cường quan sát, phát hiện thông tin liên quan, báo cáo cơ quan chức năng để cùng phối hợp tìm kiếm.

Theo lãnh đạo Sở NN-PTNT Bà Rịa-Vũng Tàu, 2 địa phương đã thống nhất triển khai thông tin trên biển trong 2 ngày qua, đánh giá chính xác tình hình các tàu cá đang hoạt động trong khu vực trong việc nhận dạng được vị trí tàu chìm. Khi phát hiện vị trí tàu chìm sẽ khẩn trương điều động phương tiện ra hiện trường cứu hộ.

Trước đó, ngày 11-1, ngư dân Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện tàu cá tỉnh Khánh Hòa bị chìm, phần mũi tàu nổi lập lờ giữa biển, vị trí cách mũi Vũng Tàu 160 hải lý nên báo cho cơ quan chức năng.

Thông tin từ chủ tàu, tàu KH 90208 TS có 10 ngư dân, xuất bến tại cảng Hòn Rớ (TP Nha Trang, Khánh Hòa) ngày 27-12-2018, đến ngày 29-12-2018 là lần cuối các ngư dân liên lạc về với gia đình.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã yêu cầu các tỉnh ven biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau phối hợp xác minh thông tin, đồng thời thông báo cho các tàu cá trong phạm vi biết để tăng cường quan sát, phát hiện.


Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Rịa – Vũng Tàu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cho biết đến nay tỉnh đã không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia. Các ngành kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang đúng tiến độ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở Sân bay Quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Cấm cán bộ Thanh tra Chính phủ giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là một trong những hành vi bị cấm tại Quy chế tổ chức và hoạt động Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa được ban hành
Bị tố "tắc trách", Bệnh viện miền núi phía Bắc Quảng Nam lên tiếng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người nhà viết trên Facebook cho rằng bác sĩ tắc trách khiến nữ bệnh nhân bị liệt nửa người còn bệnh viện khẳng định thông tin người nhà viết là không chính xác.
Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

(NLĐO) – Sau khi nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam được cứu thoát, người mẹ đã đến từng nhà người dân và lực lượng chức năng để gửi lời cảm ơn.