08/05/2015 14:17

Yêu cầu giải trình việc nhiều cán bộ vắng vì "bận" du lịch

(NLĐO)- Thành ủy Hải Phòng vừa yêu cầu Quận ủy Ngô Quyền báo cáo giải trình việc một loạt lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của quận này vắng mặt tại nhiệm sở sau nghỉ lễ vì "bận" du lịch nước ngoài.

Phân công lịch trực lễ chỉ có duy nhất 1 Phó chủ tịch UBND quận

Phân công lịch trực lễ chỉ có duy nhất 1 Phó chủ tịch UBND quận

Sáng nay 8-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Cao Xuân Liên, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng, cho biết thừa ủy quyền của Thường trực Thành ủy Hải Phòng, ông đã ký công văn yêu cầu Quận ủy Ngô Quyền báo cáo giải trình việc một loạt lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của quận này đi du lịch ở nước ngoài, dù trước đó, cơ quan này đã xin chủ trương của Thường trực Thành ủy.

Thường trực Thành ủy Hải Phòng yêu cầu phải làm rõ cả việc đi vượt sang cả ngày không được nghỉ. “Việc xử lý đến đâu, làm rõ trách nhiệm như thế nào, chúng tôi sẽ thông tin cho cơ quan báo chí” - ông Liên nói.

Liên quan đến thông tin đoàn lãnh đạo, cán bộ quận Ngô Quyền đi du lịch nước ngoài có “tài trợ” của doanh nghiệp, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng khẳng định chưa phát hiện ra, nếu có sẽ xử lý nghiêm.

Ông Nguyễn Xuân Phi, Bí Thư Quận ủy Ngô Quyền, khẳng định với Báo Người Lao Động là không có chuyện doanh nghiệp tài trợ cho quận mà các cá nhân tự bỏ tiền túi để đi du lịch. Theo ông Phi, báo cáo gửi Thường trực Thành ủy Hải Phòng xin đi du lịch được gửi từ ngay sau Tết Nguyên đán, khoảng tháng 2-2015, nên có thể lãnh đạo thành phố không nhớ vì đã cách đây vài tháng.

Được biết, mặc dù phải đến tháng 4-2015, Chính phủ mới quyết định lịch nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5 nhưng, ngay sau tết Nguyên đán, quận Ngô Quyền đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy Hải Phòng xin chủ trương đi du lịch nước ngoài trong dịp nghỉ lễ này.

Trong những ngày qua, phóng viên Báo Người Lao Động đã đến trụ sở 1 công ty du lịch có chi nhánh Hải Phòng để xác minh thông tin về việc chuyến đi du lịch của đoàn lãnh đạo quận Ngô Quyền gặp trục trặc trong việc bố trí vé máy bay về nhưng không gặp được lãnh đạo đơn vị này. Trao đổi qua điện thoại với báo chí, nữ giám đốc chi nhánh của công ty này tại Hải Phòng chỉ thông tin ngắn gọn là kế hoạch của đoàn là tối thứ hai (ngày 4-5) mới bay về và từ chối trả lời các thông tin khác.

 

Trọng Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Trao Giải thưởng Kovalevskaia 2020
2 giờ trước 548 1k
Lễ kỷ niệm 35 năm Giải thưởng Kovalevskaia và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức ngày 5-3 tại Hà Nội.
Ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh ở địa phương khác là không đúng quy định
5/3/2021 548 1k
Ngày 5-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế), cho biết việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh (KCB) đã được phân cấp cho các Sở Y tế, phù hợp với những đối tượng do các Sở Y tế quản lý.
Hà Nội thay đổi một loạt lãnh đạo chủ chốt
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội vừa công bố các quyết định về công tác cán bộ, theo đó nhiều lãnh đạo một số sở, ngành của TP đã có thay đổi.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng 3 tướng lĩnh, sĩ quan công an được giới thiệu ứng cử đại biểu QH
5/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Bốn người được Bộ Công an giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; hai Thứ trưởng là Trung tướng Trần Quốc Tỏ và Thiếu tướng Lê Tấn Tới; cùng Đại tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp.
TP HCM: Xe container lao vào cửa hàng, 1 người tử vong

TP HCM: Xe container lao vào cửa hàng, 1 người tử vong

(NLĐO) - Tại hiện trường, đầu xe container đâm sập một phần cửa hàng đồ điện, còn rơ-mooc chắn ngang đường. Nhiều xe máy bị cuốn vào gầm xe container, nằm la liệt trên đường.