08/02/2015 23:33

Xuân quê hương - Tổ quốc vinh quang

Tối 8-2, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh- Chi nhánh TP HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chúc Tết kiều bào và đánh trống mở hội chương trình Xuân quê hương 2015 với chủ đề Tổ quốc vinh quang

Xuân quê hương 2015 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND TP HCM tổ chức.

Mở đầu lời chúc Tết, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng bà con người Việt Nam ở nước ngoài về tham dự chương trình Xuân quê hương 2015 cùng những lời thăm hỏi ân cần. Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Kiều bào đã có những đóng góp đáng trân trọng, góp phần đưa đất nước vượt qua khó khăn và thử thách; nhất là thể hiện mạnh mẽ lòng yêu nước khi kề vai sát cánh cùng đồng bào trong nước đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

Chủ tịch nước cho biết đất nước ta hòa bình, thống nhất đã 40 năm. Từ một nước bị chiến tranh tàn phá, bị bao vây, cấm vận, nghèo nàn, lạc hậu, Việt Nam đã ra khỏi tình trạng nước nghèo, kém phát triển, trở thành nước đang phát triển với thu nhập trung bình, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, có uy tín cao trong khu vực và trên thế giới. Đất nước ta đã không ngừng mở rộng, thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị, tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi với hầu hết các nước trên thế giới, kể cả những nước trước đây từng là cựu thù của Việt Nam.

“Vì vậy, không có lý do gì để còn bất kỳ ai trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài còn định kiến, mặc cảm về quá khứ của mình mà cản trở sự củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam” - Chủ tịch nước khẳng định.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ân cần thăm hỏi bà con kiều bào về quên ăn TếtẢnh: HOÀNG TRIỀU
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ân cần thăm hỏi bà con kiều bào về quên ăn TếtẢnh: HOÀNG TRIỀU

Nhấn mạnh Đảng, nhà nước, đồng bào trong nước luôn quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ và mong muốn kiều bào có địa vị pháp lý, cuộc sống vững chắc, ngày càng thành đạt ở nước sở tại, Chủ tịch nước mong muốn kiều bào đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó với quê hương đất nước, tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu, làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Tới đây, để chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XII của Đảng, Đảng sẽ công bố dự thảo báo cáo chính trị để lấy ý kiến nhân dân, Chủ tịch mong rằng cùng với nhân dân trong nước, kiều bào sẽ tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến để góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng để báo cáo chính trị thực sự kết tinh được trí tuệ, tình cảm của cả dân tộc.

Ngay sau đó, Chủ tịch nước, nhiều lãnh đạo trung ương và TP HCM cùng 700 kiều bào đã tham dự chương trình nghệ thuật đặc biệt “Xuân quê hương 2015 - Tổ quốc vinh quang”.

 

Dâng hương các Vua Hùng

Chiều 8-2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân và đoàn kiều bào đã đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Tưởng niệm các Vua Hùng trong Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc TP HCM. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Chủ tịch nước cùng đoàn kiều bào đã thắp hương và dâng lên Quốc Tổ 18 đời Vua Hùng những đặc sản của vùng đất Nam Bộ. Tiếp đó, Chủ tịch nước cùng đoàn kiều bào đã tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh- Chi nhánh TP HCM.

Ngay sau nghi lễ dâng hương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân và đoàn kiều bào đã dự lễ thả cá chép trên kênh Tàu Hũ theo phong tục cổ truyền của dân tộc và cầu mong quốc thái dân an, đất nước vững bước trên con đường hội nhập và phát triển.

 

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

74 tác phẩm được trao Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022 đã trao 6 Giải A, 12 Giải B, 18 Giải C, 30 Giải Khuyến khích và 8 Giải chuyên đề cho các tác phẩm xuất sắc nhất viết về xây dựng Đảng
Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở huyện Bình Chánh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người phụ nữ chở con gái trên chiếc xe máy đang băng qua đường thì va chạm với xe bồn ở giao lộ đường Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 50 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM) khiến bé gái tử vong.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm tăng, gấp 4 lần người khỏi bệnh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-2, Bộ Y tế cho biết số ca mắc tiếp tục tăng so với ngày trước đó
Xe tải mất phanh lao xuống vực, 4 người bị thương
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lưu thông trên quốc lộ vào ban đêm, xe tải mất phanh lao xuống vực, 4 người đi trên xe bị thương