21/02/2017 17:08

Xử nghiêm về Đảng và pháp luật hiệu trưởng bị cách chức

(NLĐO)- Ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, khẳng định lãnh đạo Hà Nội không bao che, dung túng và sẽ xử lý nghiêm vụ vi phạm của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên.


Ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, phát biểu tại buổi họp báo

Ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều ngày 21-2, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, khẳng định sự việc sai phạm của Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy) chỉ là cá biệt và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người giáo viên.

Theo ông Hà, sáng nay 21-2, UBND quận Cầu Giấy đã công bố kỷ luật việc vi phạm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương của trường này. “Để xảy ra vụ việc vừa qua là rất đau xót. Qua làm rõ sai phạm, đã cách chức cả Hiệu trưởng và Hiệu phó trường này. Bên cạnh đó, TP sẽ đề nghị xử lý kỷ luật về mặt Đảng. Nếu vi phạm pháp luật, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Quan điểm của Hà Nội là không bao che, không dung túng”- ông Trần Xuân Hà nhấn mạnh.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho rằng việc làm của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên khiến cho nhiều giáo viên khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi trên thực tế, đại đa số các giáo viên tại Hà Nội đều tận tụy, hết lòng vì học sinh. “Điều cần làm bây giờ là phải đảm bảo cho các học sinh và phụ huynh không hoang mang, yên tâm học tập, giáo viên tại trường yên tâm giảng dạy. Bởi kể từ khi sự việc xảy ra, họ cũng cảm thấy hoang mang”- ông Trần Xuân Hà nói.


Bà Tạ Thị Bích Ngọc bị cách chức Hiệu trưởng vì thiếu trung thực - Ảnh: TPO

Bà Tạ Thị Bích Ngọc bị cách chức Hiệu trưởng vì thiếu trung thực - Ảnh: TPO

Theo điều tra ban đầu của Công an TP Hà Nội, ngày 1-12-2016, bà Ngọc và bà Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Sau khi khám xong, cả hai lên xe taxi di chuyển về trường. Khi qua phố Phủ Doãn, các cô giáo này yêu cầu lái xe dừng lại để mua thuốc cho bà Ngọc. Tuy nhiên, do đường Phủ Doãn cấm dừng đỗ nên lái xe taxi BKS 30A-702.54 là ông Trần Quốc Tuấn đã hẹn khi mua xong thuốc sẽ quay lại đón.

Mua thuốc xong, bà Hương đã điện cho lái xe đón và đi về trường. Khi về đến cổng sau nhà trường, bà Hương điện thoại cho bảo vệ trường là ông Trung ra mở cửa để cho xe taxi đi vào. Khi vào đến sân trường, cháu Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2A4, đang chơi đùa đã chạy về phía đầu xe và bị xe ô tô tông phải, ngã bệt xuống đất. Lái xe dừng lại thì Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc đi thẳng vào phòng Hội đồng; Hiệu phó Nguyễn Thị Hương đã dìu cháu Kiên lên, do cháu Kiên đau nên đã cùng bảo vệ đưa lên phòng chức năng của nhà trường để thăm khám. Lái xe taxi sau đó do chưa biết hậu quả nên đã đi ra khỏi trường.

Sau đó, cháu Kiên được xác định là gãy xương đùi phải. Tuy nhiên, trong thời gian này, 2 bà Ngọc và Hương có thái độ che giấu, không cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng. Thậm chí, tiến hành phát phiếu khảo sát về việc không nhìn thấy xe ô tô đi trong trường ngày 1-12-2016.

Cơ quan điều tra cho rằng bà Ngọc và bà Hương có biểu hiện che giấu vụ việc, gây khó khăn cho cơ quan điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên. Bên cạnh đó, không trung thực trong báo cáo, cố tình che dấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm một trung tâm công nghiệp hiện đại
14 phút trước 548 1k
Tỉnh Thái Nguyên được định hướng phát triển là một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp theo hướng hiện đại, thông minh của vùng trung du miền núi phía Bắc và vùng thủ đô Hà Nội
Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng: Chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm chính
27 phút trước 548 1k
Liên quan thông tin trong bài viết "Rừng "chảy máu" tại dự án 25.000 tỉ đồng", chiều 23-3, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với ông Phạm S., Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.
Trong đêm, công an kiểm tra các điểm kinh doanh của F88 tại Đà Nẵng
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Công an Đà Nẵng kiểm tra 2 cơ sở của Công ty CP kinh doanh F88 tại đường Hoàng Văn Thái và Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.
Bệnh viện Chợ Rẫy đã được gỡ khó
41 phút trước 548 1k
Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đã kịp thời đưa ra quyết sách, giúp bệnh viện tháo gỡ được khó khăn về trang thiết bị, vật tư y tế
"Đặt hàng" thế hệ trẻ

"Đặt hàng" thế hệ trẻ

TP HCM đang đối mặt với nhiều vấn đề của một đô thị lớn. Vì vậy, những ý tưởng của sinh viên để góp sức cùng thành phố giải quyết là rất cần thiết