27/12/2015 11:16

Xếp hạng doanh nghiệp vì người lao đông tiêu biểu

(NLĐO)- 49 trong hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia xếp hạng doanh nghiệp vì người lao động đã được tôn vinh sáng 27-12.

 


Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, tặng bằng khen cho các DN tiêu biểu

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, tặng bằng khen cho các DN tiêu biểu

Sáng 27-12, tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), 49 doanh nghiệp (DN) tiêu biểu, xuất sắc nhất trong số hơn 1.000 DN tham gia chương trình Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp vì người lao động" lần thứ 2 - năm 2015 đã được tôn vinh.

Đây là những DN đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của DN, quyền lợi của người lao động cũng như lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Năm 2015, Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp vì người lao động" được tổ chức lần thứ 2, do Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì, giao cho Báo Lao Động tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Tùng - Ủy Viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương 49 DN được vinh danh lần thứ hai - 2015.

Theo ông Đặng Ngọc Tùng, những DN được bình chọn và vinh danh hôm nay là những DN đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động cũng như lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Đây cũng là mục tiêu trọng của tổ chức Công đoàn nhưng Công đoàn không thể thực hiện nếu thiếu sự đồng hành của DN.

“Thay mặt Tổng Liên đoàn, tôi xin nhiệt liệt biểu dương và đề nghị nhân rộng những doanh nghiệp uy tín, điểm sáng trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động”- ông Tùng bày tỏ.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng mong muốn sẽ ngày có càng nhiều mô hình hay được chia sẻ, nhân rộng để có các DN có cách thức phù hợp, áp dụng cho DN mình. Nơi làm việc là nơi người lao động dành phần lớn thời gian của mình. Bởi vậy, nếu DN làm tốt, họ sẽ coi đây là ngôi nhà thứ hai của mình, yên tâm cống hiến cho DN.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân ghi nhận sự cố gắng của các DN, mong muốn các DN tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, vừa phát triển kinh tế vừa quan tâm tốt hơn đến quyền lợi người lao động, coi người lao động là nhân tố quan trọng tạo ra doanh thu của DN, bảo đảm đời sống cho người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa vời người lao động, đưa đất nước phát triển bền vững hơn.

Tin-ảnh: Văn Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Sở Y tế Cần Thơ có Phó Giám đốc mới sau khi Giám đốc bị khởi tố
8/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Chánh Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc sở này, sau khi ông Cao Minh Chu, Giám đốc sở, bị khởi tố.
TP HCM: Vũ trường, quán bar, karaoke chưa được phép hoạt động trở lại
8/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Các loại hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 9-3; trừ vũ trường, quán bar, karaoke tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Hơn 100 trâu, bò mắc bệnh "lạ" ở Quảng Bình, 2 con đã chết
8/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong 100 trâu, bò tại một địa phương ở Quảng Bình được xác định mắc bệnh viêm da nổi cục, có 2 con đã chết.
Vụ lợi dụng dự án để khai thác cát: "Có cái quái gì mà các ông xông vô"
8/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Liên hệ tới người có trách nhiệm của tỉnh Thanh Hóa liên quan tới dự án hồ Mậu Lâm, khá bất ngờ khi phóng viên được ông Trịnh Bá Thuận, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Thanh Hóa, nói: "Có cái quái gì mà các ông xông vô".
Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

(NLĐO)- Ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, chiều nay 8-3 đã đọc Tờ trình của Bộ Chính trị về việc kiện toàn nhân sự đảm nhiệm một số chức danh lãnh đạo cơ...