15/07/2016 12:15

Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm: Nhiều cơ sở tôn giáo đồng thuận di dời

(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý thu hồi 930 ha đất thuộc các phường An Khánh, Bình An, Bình Khánh, An Lợi Đông và Thủ Thiêm (quận 2, TP HCM) để bàn giao Ban quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2, đến nay đã bồi thường, hỗ trợ và thu hồi mặt bằng được 14.266/14.353 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99,05%. Hiện nay, tiến hành xây dựng 4 tuyến đường trục chính của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, một số chủ đầu tư đã được giao đất và đang triển khai xây dựng các khu chức năng. Cũng theo ban này, trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm có 22 cơ sở tôn giáo, thờ tự, tín ngưỡng đồng thuận di dời, bàn giao mặt bằng (trong đó có 10 chùa), tất cả đã xây dựng lại nơi thờ tự mới, được bố trí ở các khu dân cư thuộc các phường trên địa bàn quận 2, khang trang hơn và sinh hoạt tôn giáo ổn định.


cơ sở mới tổ đình Đông Hưng

cơ sở mới tổ đình Đông Hưng

Đến nay, còn khoảng 6,8 ha đất chưa giải phóng mặt bằng, trong đó có nhà thờ Thủ Thiêm, nhà nguyện Thánh Tâm, Hội dòng Mến thánh giá Thủ Thiêm và chùa Liên Trì. Hiện chùa Liên Trì nằm ở số 153 Lương Định Của, tổ 32, khu phố 2, phường An Khánh, quận 2. Sau khi di dời, chùa Liên Trì được tái bố trí khu đất diện tích 698,1 m2 thuộc khu dân cư 50 ha ở phường Cát Lái, quận 2 và đã có đầy đủ cơ sở hạ tầng (diện tích được trái bố trí lớn hơn diện tích đang sử dụng giải tỏa là 88 m2); tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ khi chấp hành di dời giải tỏa là hơn 9 tỉ đồng. Theo quy hoạch, việc di dời chùa Liên Trì là cần thiết để xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhằm phát triển kinh tế - xã hội TP.


Cơ sở mới Tịnh Xá Ngọc Thanh tọa lạc tại phường Trưng Đông, quận 2, TP HCM

Cơ sở mới Tịnh Xá Ngọc Thanh tọa lạc tại phường Trưng Đông, quận 2, TP HCM

Hải Liên

Viết bình luận

Bà Rịa - Vũng Tàu báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc 12 thuyền viên tàu WUZHOU tử vong
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhằm hỗ trợ công tác bảo hộ công dân nước ngoài bị nạn trên vùng biển của tỉnh và trên tinh thần nhân đạo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã huy động lực lượng phối hợp điều trị cho 9 thuyền viên và xử lý 12 thi thể thuyền viên tàu WUZHOU 8 Trung Quốc tử vong do ngộ độc thực phẩm.
Bãi đỗ xe ở TP HCM: Thay ngầm bằng nổi?
7 phút trước 548 1k
Trước bài toán về nhu cầu đỗ xe khu vực trung tâm, TP HCM đang cân nhắc nhiều phương án để hướng tới đáp số
Cần sớm có Luật Tổ chức chính quyền đô thị
21 phút trước 548 1k
Ngày 30-9, HĐND TP HCM đã giám sát việc thực hiện Nghị quyết 131/2020 của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị ở TP HCM đối với UBND thành phố.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều tổ chức và gần 90 công chức, viên chức sai phạm
41 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngoài việc thu hồi số tiền hơn 500 triệu đồng của 9 tổ chức có sai phạm, nhiều công chức, viên chức còn bị kỷ luật, buộc thôi việc.
Bổ nhiệm 2 tân Cục trưởng Cục Báo chí và Cục PT-TH-TTĐT

Bổ nhiệm 2 tân Cục trưởng Cục Báo chí và Cục PT-TH-TTĐT

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao 6 quyết định điều động bổ nhiệm các chức vụ cấp cục trưởng, vụ trưởng, trong đó có 2 tân Cục trưởng Cục Báo chí và Cục...