17/06/2016 12:58

Vụ vỡ hồ titan ở Bình Thuận: Tạm dừng hoạt động khai thác

(NLĐO) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo tạm dừng việc khai thác titan, yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vụ việc đúng quy định.

Ngày 17-6, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã giao trách nhiệm cho Tổng cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam và Tổng cục Môi trường cử đoàn công tác vào Bình Thuận để phối hợp với chính quyền tỉnh này kiểm tra tình hình, thực hiện giải pháp khắc phục sự cố vỡ moong chứa nước khai thác titan của Công ty TNHH Tân Quang Cường (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam) vào rạng sáng ngày 16-6. Bộ TN-MT chỉ đạo cơ quan chức năng quyết định tạm dừng hoạt động khai thác titan của công ty nói trên cho đến khi xử lý dứt điểm sự cố, đảm bảo an toàn về môi trường. Trong trường hợp nếu phát hiện có vi phạm nghiêm trọng hoặc có sự buông lỏng trong quản lý, cần đình chỉ hoạt động, xem xét việc thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản của Công ty Tân Quang Cường. Nếu vi phạm ở mức độ nặng hơn có thể xem xét trách nhiệm theo các quy định của pháp luật.

Cũng theo chỉ đạo của Bộ TN-MT, Tổng cục Môi trường nhanh chóng hướng dẫn tỉnh Bình Thuận khắc phục hậu quả về môi trường do sự cố vỡ moong nói trên.

Theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà, kết quả kiểm tra, xử lý phải báo cáo trước ngày 21-6-2016.


Hiện trờng hồ ti tan bị vở vào rạng sáng 16-6. Ảnh: Minh Hải

Hiện trờng hồ ti tan bị vở vào rạng sáng 16-6. Ảnh: Minh Hải

Như Báo Người Lao Động đưa tin: Khoảng 4 giờ ngày 16-6, moong chứa nước khai thác titan của Công ty TNHH Tân Quang Cường bất ngờ bị vỡ khiến một lượng lớn bùn cát tràn vào Khu Du lịch Nam Thuận Quý và tràn ra tỉnh lộ 719 khiến giao thông bị ách tắc nhiều giờ liền vì bùn cát phủ. Sự cố này đã làm ô nhiễm môi trường khu vực nói trên.

L.Trường

L.Trường

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông thoáng những ngày đầu đăng kiểm ở Bình Dương
24 phút trước 548 1k
(NLĐO)- So với thời điểm trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương khá thông thoáng, người dân không phải chờ đợi mòn mỏi.
Bình Dương: Chùa Bà Thiên Hậu ít khách đến viếng
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù mùng 9 là ngày rước cô nhưng từ sáng sớm, chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương khá thưa thớt khách hành hương đến viếng Bà.
Mẹ chồng cùng con dâu đánh ghen bằng xăng khiến cô gái bỏng nặng
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cô gái 23 tuổi cùng mẹ chồng ở tỉnh Quảng Nam chuẩn bị xăng và bật lửa rồi tìm "tình địch" để đánh ghen khiến cô gái bị bỏng nặng.
Đại tá Hồ Việt Triều giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tân Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu năm nay 50 tuổi, quê quán tỉnh Bến Tre.
Nhặt được dây chuyền vàng cùng tiền mặt, người phụ nữ tìm người đánh rơi trả lại

Nhặt được dây chuyền vàng cùng tiền mặt, người phụ nữ tìm người đánh rơi trả lại

(NLĐO) - Trong lúc đi tập thể dục, một phụ nữ ở Quảng Trị đã nhặt được một bao ni-lon bên trong có dây chuyền vàng và tiền mặt. Không tham của rơi, người phụ nữ này đã bàn giao số tài sản trên...