25/07/2016 17:11

Vụ sập nhà hàng nổi: Không biết xếp vào loại hình giao thông thủy nào (!?)

(NLĐO) - Từ trước đến nay, huyện Ninh Hải và Sở Giao thông Vận tải Ninh Thuận không biết xếp các nhà hàng nổi ở vịnh Vĩnh Hy vào loại hình giao thông đường thủy nào nên chưa xử lý được.

Chiều 25-7, ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, cho biết hiện tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ sập nhà hàng bè ở vịnh Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) để xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể có liên quan. “Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nên cơ quan chức năng phải điều tra kỹ, chặt chẽ, tránh sai sót để tỉnh có hướng xử lý đúng. Dù không phải “ngày một ngày hai” mà có thể đưa ra kết quả nhưng chúng tôi yêu cầu cơ quan điều tra phải làm nhanh trong khoảng thời gian ngắn nhất” - ông Nam khẳng định.

Về việc các nhà hàng nổi không đủ điều kiện về an toàn giao thông đường thủy nhưng vẫn tồn tại trong thời gian dài, bà Nguyễn Thị Diệu Tuyết, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải, cho rằng việc kinh doanh ăn uống của các nhà hàng nổi là do Sở Kế hoạch & Đầu tư Ninh Thuận cấp phép. “Nhưng từ trước đến nay, huyện và Sở Giao thông vận tải Ninh Thuận lấn cấn không biết xếp các nhà hàng này vào loại hình giao thông đường thủy nào nên chưa xử lý được” bà Tuyết nói


Nhà hàng nổi bị sập hôm 23-7 vừa qua

Nhà hàng nổi bị sập hôm 23-7 vừa qua

Trong khi đó, ông Võ Đức Triều, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Ninh Thuận, cho biết vào tháng 7-2015, sở đã xử phạt hành chính 6 nhà hàng nổi nói trên vì không không đảm bảo các quy định về an toàn giao thông.

Một nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết chiều 25-7, Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận đã có cuộc họp để chỉ đạo xử lý vụ sập nhà hàng nói trên, trong đó nhấn mạnh đến trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị có liên quan.

Lê Trường

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhùng nhằng việc thu hồi 13,4 tỉ đồng tại dự án xây dựng ký túc xá ở Đà Lạt
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ký túc xá tập trung nằm cách xa các trường Đại học và Cao đẳng tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) được xây dựng với tổng vốn hàng trăm tỉ đồng và đã từng xôn xao `khi chỉ có 1 sinh viên đến ở.
Cứu sống bệnh nhân bị đâm lút cán dao, làm thủng tim, gan
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị dao Thái Lan găm sâu vào ngực, thủng tim, gan nhưng được các bác sĩ cứu sống.
Chủ tịch UBND TP HCM: "Tôi nhận nhiều tin nhắn về "hung thần" karaoke lúc 10 giờ đêm"
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - "Người dân cả ngày đi làm, tối còn bị tra tấn bởi karaoke tự phát là không thể chấp nhận được" - Chủ tịch UBND TP HCM nói và yêu cầu các sở, ngành, địa phương cần thấy trách nhiệm của mình trong vấn đề này
Hà Nội thay đổi một loạt lãnh đạo chủ chốt
49 phút trước 548 1k
(NLĐO)- UBND TP Hà Nội vừa điều động, phân công lại nhiều chức danh chủ chốt của TP, trong đó có Chánh văn phòng UBND TP, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Giám đốc Sở Ngoại vụ.