30/05/2016 15:53

"Vụ quán Xin Chào là bài học xương máu của ngành kiểm sát"

(NLĐO) - Đây là nhận xét của tân Viện trưởng VKSND TP HCM Dương Ngọc Hải tại buổi lễ nhậm chức. Ông Hải hứa sẽ làm tốt nhiệm vụ để không xảy ra oan sai.

Ngày 30-5, lãnh đạo VKSND Tối cao đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Dương Ngọc Hải giữ chức vụ Viện trưởng VKSND TP HCM (thay ông Phạm Văn Gòn nghỉ hưu theo chế độ) và ông Nguyễn Thanh Sang giữ chức vụ Phó Viện trưởng VKSND TPHCM; nhiệm kỳ 5 năm, kể từ ngày 1-6-2016.

Trước đó, ông Dương Ngọc Hải là Phó Viện trưởng VKSND TP, ông Nguyễn Thanh Sang giữ chức Trưởng Phòng Tổ chức VKSND TP.

Ông Dương Ngọc Hải (phải) và ông Nguyễn Thanh Sang tại buổi lễ công bố quyết định
Ông Dương Ngọc Hải (phải) và ông Nguyễn Thanh Sang tại buổi lễ công bố quyết định


Ông Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND Tối cao nhấn mạnh: "TP HCM là một thành phố trọng yếu của đất nước và VKSND TP HCM là một trong các cơ quan bảo vệ pháp luật rất quan trọng của thành phố. Nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao là vinh dự rất lớn nhưng cũng rất nặng nề vì mỗi quyết định của VKS liên quan và ảnh hưởng rất to lớn đối với cuộc sống của người dân.

Thành phố năng động thì tội phạm cũng chuyển biến muôn hình vạn trạng nên ngành kiểm sát TP HCM cũng phải năng động và sáng tạo. Đề nghị cán bộ VKS phải chia sẻ và giúp đồng chí Dương Ngọc Hải hoàn thành nhiệm vụ".

Ông Lê Minh Trí nói thêm: "Một thành phố lớn và đông dân nên để không oan sai, không bỏ lọt tội phạm thì đó là một thách thức rất lớn. Đề nghị lãnh đạo VKSND TP quan tâm, có trách nhiệm hơn nữa đối với các vụ án dân sự, hành chính và kinh tế. VKS phải lấy pháp luật làm thước đo đầu tiên, phải luôn đi đầu như đã thực hiện được trong thời gian qua".

Ông Phạm Văn Gòn (nguyên Viện trưởng VKSND TP HCM, đã nghỉ hưu) tặng hoa ông Dương Ngọc Hải
Ông Phạm Văn Gòn (nguyên Viện trưởng VKSND TP HCM, đã nghỉ hưu) tặng hoa ông Dương Ngọc Hải

Tại buổi lễ, ông Dương Ngọc Hải phát biểu: "Tôi ý thức được đây là vinh dự to lớn nhưng đầy thách thức đối với tôi cũng như đơn vị. Tôi là người trưởng thành từ thực tế do đó tôi ý thức được để làm tốt công việc rất khó khăn. Như chúng ta đã biết, "vụ án Xin Chào" ở Bình Chánh là bài học xương máu của ngành kiểm sát. Tôi sẽ quyết tâm lãnh đạo điều hành, thực hiện tốt công việc, phối hợp tốt với các cơ quan tố tụng để đảm bảo không bị oan sai, lọt người lọt tội. Cố gắng cùng các cơ quan khác xây dựng TP HCM là một thành phố văn minh, hiện đại và đáng sống".

Tin-ảnh: Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Sáng 18-6, thêm 81 ca mắc Covid-19, TP HCM nhiều nhất với 60 ca
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số 81 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố sáng 18-6, TP HCM có số trường hợp nhiễm mới tăng cao với 60 ca.
Dáng vóc mới của vùng đất mở
4 giờ trước 548 1k
Trong hành trình dằng dặc 550 năm, chặng đường ¼ thế kỷ kể từ 1997 tái lập tỉnh đến nay đã xác lập bước ngoặt quan trọng về công nghiệp hóa, hiện đại hóa để Quảng Nam đứng vào hàng ngũ tỉnh thành phát triển khá của cả nước.
Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng tại Nghệ An vừa phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Diễn Châu,
Đồng Nai phong tỏa chợ ở Long Bình Tân bên cạnh siêu thị Big C
17/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Chợ ở Long Bình Tân (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) nằm bên cạnh siêu thị Big C ở ngã tư Vũng Tàu, nơi bênh nhân mắc Covid-19 và gia đình ở Bình Dương sau vào siêu thị thì đi ăn uống ở chợ.
UBND TP HCM yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động nghệ thuật trên không gian mạng

UBND TP HCM yêu cầu tăng cường quản lý các hoạt động nghệ thuật trên không gian mạng

(NLĐO) - UBND TP HCM yêu cầu các đơn vị có trách nhiệm đề xuất các giải pháp nhằm quản lý hiệu quả hoạt động nghệ thuật trên không gian mạng. Đồng thời yêu cầu đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên cần...