26/04/2016 15:13

Vụ Bí thư huyện đào hầm xuyên núi: Kiểm điểm rút kinh nghiệm

(NLĐO) – Tỉnh ủy Quảng Nam kết luận Bí thư Huyện ủy Tây Giang đào hầm trên đất chưa kê khai, đăng ký theo quy định.

Chiều 26-4, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Nam gửi đến các cơ quan báo chí thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về đường hầm xuyên núi của ông Bh’riu Liếc.

Ông Liếc là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư Huyện uỷ Tây Giang (tỉnh Quảng Nam).

Theo đó, sau khi kiểm tra, xác minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam kết luận: Ông Liếc có đào một căn hầm phía sau nhà của gia đình mình từ năm 2009 đến 2014. Hầm đã được đào thông, chiều dài 49 m, chiều cao trung bình 1,75 m, chiều ngang trung bình 1,3 m; hầm có 2 miệng một hướng ra đường giao thông, một hướng vào phía bếp của gia đình ông Liếc. Lượng đất đá lấy ra được đổ phía ngoài 2 miệng hầm.


Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu ông Liếc lấp miệng hầm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu ông Liếc lấp miệng hầm

Đến thời điểm kiểm tra, việc đào hầm của ông Liếc mới tác động vào đất, chưa thấy có sử dụng vật liệu xây dựng. Do đó, chưa thể khẳng định đường hầm của ông Liếc là công trình xây dựng nên không thuộc danh mục công trình xây dựng phải xin giấy phép theo quy định của Luật Xây dựng năm 2003 và Luật Xây dựng 2014.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết không có cơ sở khẳng định ông Liếc lợi dụng việc đào hầm để khai thác vàng. Tuy nhiên, ông Liếc có thiếu sót, khuyết điểm.

Cụ thể, gia đình ông Liếc nhận chuyển nhượng đất, sử dụng đất từ năm 2005 đến nay và đào hầm trong phạm vi đất chuyển nhượng nhưng chưa thực hiện kê khai, đăng ký theo quy định. Với trách nhiệm đảng viên, cán bộ chủ chốt tại địa phương, việc đào hầm của ông Liếc đã tạo dư luận, gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân ông Liếc.

Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu ông Liếc nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong thực hiện nghĩa vụ của người sử dụng đất, trách nhiệm của người đảng viên; thực hiện kê khai, đăng ký đất đai đối với diện tích đất đang sử dụng theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ xảy ra sụt lún và những tình huống bất trắc có thể xảy ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị ông Liếc lấp bịt 2 miệng hầm lại.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Tây Giang và các cơ quan chuyên môn của huyện này nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, tăng cường thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Tr. Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

HĐND TP HCM thông tin kết quả kỳ họp thứ 8
27 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tại kỳ họp này, HĐND TP HCM đã ban hành 36 nghị quyết. Đây là những nghị quyết hết sức quan trọng, định hướng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân thành phố năm 2023 và nhiều năm tới
Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc và 100 triệu đồng học bổng tại Kiên Giang
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những món quà thiết thực của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Báo Người Lao Động đã mang đến niềm vui lớn cho người dân huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái được giao thêm trọng trách về phòng, chống tham nhũng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban Chỉ đạo do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Trưởng ban có nhiệm vụ chỉ đạo việc xây dựng Nghị quyết của Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2030
UBND huyện phản hồi thông tin "Đối thoại với dân nhưng huyện... "cấm cửa" báo chí"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người chủ trì không cho phóng viên tham dự cuộc họp giữa UBND huyện và người dân khiếu nại về công tác đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng vì cho rằng không có trong thành phần mời họp
Gấp rút hoàn thiện tuyến phố đi bộ Trúc Bạch

Gấp rút hoàn thiện tuyến phố đi bộ Trúc Bạch

(NLĐO)- Công việc chỉnh trang cho tuyến phố đi bộ ven hồ Trúc Bạch đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến đưa vào hoạt động từ đầu năm 2023