13/10/2016 16:35

Vụ "Bệnh viện làm 6 tiếng/ngày": Giám sát việc phục vụ bệnh nhân

(NLĐO) - Sau khi Báo Người Lao Động ngày 6-10 có bài viết "Bệnh viện làm 6 giờ/ngày", Sở tế Khánh Hòa và Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa đã có những động thái kịp thời chấn chỉnh nhằm phục vụ bệnh nhân tốt hơn.

Ngày 12-10, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa đã có công văn yêu cầu tất cả các bệnh viện trên địa bàn tỉnh chấn chính lại giờ giấc làm việc của nhân viên, tránh gây phiền hà cho bệnh nhân và gia đình người bệnh.

Ngày 13-10, bác sĩ Lê Văn Khoa, Giám đốc Bệnh viện Da liễu tỉnh Khánh Hòa, cho biết bệnh viện đang cho lắp đặt hệ thống camera ở khu khám chữa bệnh, khu hành chính, bảo vệ, các khoa xét nghiệm, laser nhằm mục đích giám sát việc khám chữa bệnh, giờ giấc làm việc của cán bộ bệnh viện, bảo đảm an ninh trật tự nhằm phục vụ bệnh nhân tốt hơn.


Bệnh viện Da liêu Khánh Hòa sẽ lắp đặt camera giám sát việc khám chữa bệnh giúp phục vụ bệnh nhân tốt hơn

Bệnh viện Da liêu Khánh Hòa sẽ lắp đặt camera giám sát việc khám chữa bệnh giúp phục vụ bệnh nhân tốt hơn

Bệnh viện đã họp toàn bộ nhân viên, cán bộ để yêu cầu chấn chỉnh thái độ, giờ giấc phục vụ bệnh nhân theo đúng quy định nhà nước. Đồng thời, ban hành quy định nội bộ để sắp xếp lại thời gian làm việc hợp lý, thực hiện tốt quy tắc ứng xử đối với bệnh nhân, nâng cao chất lượng điều trị, bố trí lại các thủ tục hành chính…

“Trước đây, việc treo bảng khám bệnh đến 16 giờ nhiều lúc gây nhầm lẫn cho bệnh nhân, Bệnh viện đã tháo bỏ. Đồng thời, để đảm bảo bệnh nhân được khám bệnh tốt hơn, chúng tôi yêu cầu các bác sĩ trực phụ trách luôn việc khám, cấp cứu cho bệnh nhân ngoài giờ quy định”- bác sĩ Khoa cho biết.

Tin, ảnh: K.nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang
1 giờ trước 548 1k
Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh tiêm vắc-xin Covid-19 cho 326 nhân viên
Tai nạn nghiêm trọng trên cầu Gianh, 2 người thương vong, ách tắc nhiều giờ
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Pha va chạm mạnh ngay trên cầu Gianh đã khiến đầu xe tải và xe khách giường nằm bẹp dúm. Vụ tai nạn cũng đã khiến tài xế xe tải tử vong tại chỗ, lái xe khách gãy 2 chân, Quốc lộ 1 ách tắc nhiều giờ liền.
Quá tải giải quyết hồ sơ hành chính: Cán bộ thêm việc, người dân thêm giờ chờ
1 giờ trước 548 1k
LTS: Việc TP HCM giảm gần 2.300 cán bộ không chuyên trách đang khiến hàng loạt phường, xã, thị trấn gặp khó khăn trong giải quyết hồ sơ hành chính. Vấn đề này nếu không sớm giải quyết sẽ phát sinh nhiều hệ lụy
Cần kỷ luật cán bộ, công chức tuyên truyền mê tín
1 giờ trước 548 1k
Sáng 19-4, Báo Đại Đoàn Kết tổ chức tọa đàm "Trách nhiệm công chức trước hoạt động mê tín dị đoan".
Dễ như mua thuốc phá thai tại nhà

Dễ như mua thuốc phá thai tại nhà

(NLĐO) - Chỉ cần gõ từ khóa phá thai bằng thuốc tại nhà trên các trang mạng, bạn sẽ dễ dàng mua được những viên thuốc phá thai với vài trăm ngàn đồng. Tất nhiên, hậu quả để lại không hề nhỏ.