16/10/2015 09:40

“Vợ nhỏ” kiện đòi hủy hôn giữa "chồng" Malaysia với “vợ lớn”

(NLĐO )- Trong khi ông "chồng" Malaysia khởi kiện yêu cầu “vợ nhỏ” trả lại con thì cô này cũng khởi kiện yêu cầu tòa án hủy kết hôn giữa “vợ lớn” và “chồng” Malaysia.

Sau khi theo dõi thông tin trên Báo Người Lao Động, sáng nay, 16-10, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Cần Thơ đã mời ông Tan Kek Wei (42 tuổi, quốc tịch Malaysia) đến làm việc để tìm hiểu nguyên nhân ông bị “vợ nhỏ” (T.T.N., 26 tuổi; ngụ xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đem giấu con là bé Tan Kar Yuan (3 tuổi, quốc tịch Malaysia).

Ngoài ra, nơi đây cũng cho biết sẽ hỗ trợ việc mời chị N. lên hòa giải việc tranh chấp con với ông Tan Kek Wei và tạo điều kiện để ông gia hạn thêm visa.


Ông Tan Kek Wei có mặt tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Cần Thơ sáng ngày 16-10. Ảnh: Công Tuấn

Ông Tan Kek Wei có mặt tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Cần Thơ sáng ngày 16-10. Ảnh: Công Tuấn

Cũng trong sáng nay, tin từ TAND TP Cần Thơ cho biết đã tiếp nhận đơn khởi kiện của ông Tan Kek Wei yêu cầu chị N. trả lại bé Tan Kar Yuan sau gần một tháng đem đi giấu, cố tình không cho ông gặp mặt.

Trong đơn khởi kiện, ông Tan Kek Wei cho biết cuối tháng 9-2009, ông kết hôn với chị S.T.B.T. (SN 1980, ngụ Bạc Liêu), sau đó 2 người sang Malaysia sinh sống.

Ít lâu sau, bạn thân của chị T. là N. sang Malaysia bằng đường du lịch và ghé qua nhà của vợ chồng chị T. chơi. Từ đây, giữa ông Tan Kek Wei và N. phát sinh tình cảm, dẫn đến N. sinh đứa con gái vào tháng 10-2012, đặt tên là Tan Kar Yuan. Do N. lưu lại Malaysia không hợp pháp nên trên giấy tờ khai sinh, chị N. tự nguyện để ông Tan Kek Wei và chị T. đứng tên là cha và mẹ ruột của bé Tan Kar Yuan.

Hàng ngày, N. vẫn sinh sống chung nhà với vợ chồng chị T. và ông Tan Kek Wei vẫn gửi tiền về mỗi tháng cho cha mẹ N. Ngày 7-9 vừa qua, 4 người trở về thăm nhà N. thì xảy ra chuyện N. đem bé Tan Kar Yuan đi giấu. Ông Tan Kek Wei nhiều lần tìm đến nhà nhưng cha mẹ của N. xua đuổi, hăm dọa.

Trong khi ông Tan Kek Wei khởi kiện ra TAND TP Cần Thơ thì chị N. cũng có đơn khởi kiện tại tòa này để yêu cầu hủy kết hôn giữa chị T. và ông Tan Kek Wei. Lý do được chị N. đưa ra là mình có con với ông Tan Kek Wei, còn chị T. thì không.

Tiếp xúc với chúng tôi, chị T. và ông Tan Kek Wei cho biết cả 2 làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Malaysia chứ không phải tại Việt Nam.

Công Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhận thức mới về người tiền sử trong hang động Đắk Nông
13 phút trước 548 1k
Lần đầu tiên giới khảo cổ học Việt Nam và Đông Nam Á biết đến một loại hình di tích khảo cổ hang động núi lửa, giúp nhận thức mới về sự thích ứng của người tiền sử với môi trường hoạt động núi lửa trên đất Tây Nguyên
Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo lượng vé Tết đã bán
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không tăng tần suất bay tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết, đồng thời yêu cầu các hãng rà soát mở bán, đặt giữ chỗ trên các đường bay nội địa, đặc biệt từ TP HCM đi các địa phương
Giúp công nhân vượt khó
1 giờ trước 548 1k
Thông tin từ hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam diễn ra trong 2 ngày 29, 30-11 cho thấy tình hình việc làm đang là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu khi kinh tế thế giới có nhiều biến động, toàn cầu đứng trước những thách thức mới về sự phát triển.
TP HCM dốc sức hoàn thành nhiều việc quan trọng
1 giờ trước 548 1k
Thực hiện tốt 4 chương trình đột phá, hoàn chỉnh 3 quy hoạch lớn, kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo là 3 trong số nhiều nhiệm vụ quan trọng của TP HCM thời gian tới
Hỗ trợ 1 triệu người khó khăn dịp Tết

Hỗ trợ 1 triệu người khó khăn dịp Tết

Sáng 30-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với lãnh đạo chủ chốt của hội triển khai một số nhiệm vụ an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán...