28/04/2017 19:19

Vì sao thùng rác ở phố đi bộ Nguyễn Huệ có 2 bánh xe?

(NLĐO) – Thùng rác nuôi cây xanh ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM được chê có thiết kế thừa lốp xe, chiếm diện tích mặt đất.

Vì sao thùng rác ở phố đi bộ Nguyễn Huệ có 2 bánh xe? - Ảnh 1.

Thùng rác có khả năng trồng cây xanh được trang bị ở phố đi bộ Nguyễn Huệ và một số tuyến đường ở quận 5.

Kiến trúc sư Trần Nam Trung vừa gửi đơn gửi đến Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) TP HCM để góp ý mẫu thiết kế của thùng rác trồng cây xanh đang đặt ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Trong đơn, ông Trung đánh giá cao về màu sơn dịu mát, dễ nhìn và thân thiện. Tuy nhiên, ông Trung đề nghị không nên gắn thêm 2 vỏ bánh xe bên hông thùng rác. Lý do chiếm diện tích, gây ứ nước bên trong dễ phát sinh lăng quăng.

Vì sao thùng rác ở phố đi bộ Nguyễn Huệ có 2 bánh xe? - Ảnh 2.

Theo góp ý của nhiều người, việc gắn 2 bánh xe vào thùng rác là chi tiết thừa.

Trả lời về những góp ý, đại diện Sở TN-MT cho biết vừa qua một tập đoàn kinh doanh lốp xe có tài trợ 100 thùng rác miễn phí cho quận 1 và quận 5. Vì vậy, trong thiết kế đơn vị tài trợ mong muốn gắn thêm bánh xe để quảng bá thương hiệu.

Ngoài ra, các lốp xe nói trên là sản phẩm cũ, thay vì tái chế gây ô nhiễm khí thải thì tận dụng vào việc trang trí thùng rác để bảo vệ môi tường. Với mẫu thiết kế này, tạo cảm giác như thùng rác có bánh xe di chuyển được thu hút và nâng cao ý thức người dân.

Về vấn đề nước mưa ứ vào bên trong lốp xe gây ra lăng quăng, Sở TN-MT sẽ nghiên cứu lại để cây xanh bên trong hút hết nước, không sinh lăng quăng.

Dự kiến trong thời gian tới đơn vị này cho ra mắt thùng rác có gắn wifi và ổ sạc điện thoại để tăng tiện ích cho người dân.

LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

5 công chức đánh bạc tại công sở, Tổng cục Dự trữ Nhà nước chỉ đạo khẩn
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng cục Dự trữ nhà nước yêu cầu Cục Dự trữ nhà nước khu vực Thanh Hóa khẩn trương báo cáo về sự việc xảy ra tại đơn vị, tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan
Trung tướng Tô Ân Xô: Không loại trừ khả năng có thêm tình tiết mới các vụ Việt Á, chuyến bay "giải cứu"
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, khi trả lời câu hỏi về tiến độ điều tra các vụ án lớn như Việt Á và vụ án "giải cứu" đã nhấn mạnh "án tại hồ sơ nên không loại trừ khả năng sẽ có thêm tình tiết mới"
Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ cán bộ bị "tố" lên máy bay yêu cầu khách xóa bài đăng Facebook
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên quan vụ cán bộ hải quan sân bay Nội Bài bị tố lên máy bay lúc sắp cất cánh yêu cầu hành khách xóa bài đăng trên Facebook, Tổng cục Hải quan khẳng định lập đoàn thanh tra, kiểm tra, xác minh, làm rõ
Trung tướng Tô Ân Xô: Xe đến đăng kiểm "mọi bộ phận đều kêu, trừ còi"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết vụ án liên quan đến Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đến nay đã khởi tố 248 bị can
Hàng ngàn người đổ về Hội Lim thưởng thức quan họ

Hàng ngàn người đổ về Hội Lim thưởng thức quan họ

(NLĐO) - Ngày 2-2 (12 tháng Giêng), hàng ngàn người đã đổ về Hội Lim (thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) trẩy hội, du xuân và thưởng thức văn hóa dân ca quan họ