03/01/2016 19:21

Vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang: Không phải của Việt Nam

(NLĐO)- Tối 3-1, Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết vật thể lạ rơi tại 2 tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái chắc chắn không phải của Việt Nam và Bộ Quốc phòng sẽ tiếp nhận, điều tra các vật thể này.

 


Khối kim loại hình cầu xuất hiện sau vụ nổ ở Tuyên Quang (ảnh Facebook)

Khối kim loại hình cầu xuất hiện sau vụ nổ ở Tuyên Quang (ảnh Facebook)

Chiều tối 3-1, trao đổi với Báo Người Lao Động về việc một số vật thể lạ hình cầu rơi tại 2 tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái vừa qua, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho biết hiện vẫn chưa biết vật thể lạ này là gì nhưng chắc chắn không phải của Việt Nam.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết đến nay chưa có một kết luận nào về những vật thể lạ này.

Tuy nhiên, Thượng tướng Tuấn cũng khẳng định: “Dù chưa biết chắc vật đó là gì, của ai, nhưng đây chắc chắn là vật do con người làm ra và của một phương tiện bay”.

“Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Quốc phòng sẽ tiếp nhận vật thể lạ này và sẽ tìm hiểu, điều tra về các vật thể lạ vừa rơi tại các tỉnh miền núi phía Bắc xem đó là cái gì và của ai”- thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết.

Khu vực phát hiện vật thể lạ ở Tuyên Quang
Khu vực phát hiện vật thể lạ ở Tuyên Quang

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng từ 6 giờ 30 phút sáng ngày 2-1, người dân tại khu vực thôn Nà Giang, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang bất ngờ nghe thấy 3 tiếng nổ rất lớn trên không trung, sau đó tại nơi phát nổ đã phát hiện một vật thể lạ hình cầu, vỏ bằng kim loại, có núm ở hai đầu. Đường kính khoảng 80-100cm.

Ngoài tỉnh Tuyên Quang, cũng vào khoảng gần 7 giờ sáng ngày 2-1, người dân ở xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo vệt sáng từ trên trời lao xuống. Ngay sau đó, mọi người trong khu vực cùng nhau đi tìm thì phát hiện vật thể lạ rơi xuống vườn nhà bà Trần Thị Lợi ở thôn 1, xã Tân Đồng.

Theo mô tả của người dân, vật thể lạ có hình cầu, dạng tròn, đường kính khoảng 40 cm, vỏ ngoài bằng kim loại. Vật thể lạ sau đó được lực lượng Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái đưa về Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trấn Yên.

Văn Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Cúng dường qua ví Momo: Thương mại hóa tâm linh hay cách làm hợp lý khi dịch bệnh?
6 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ trương thí điểm hình thức cúng dường online qua ví điện tử Momo tại 12 chùa như Yên Tử, Phúc Khánh, Phật Tích, Đại Tuệ… của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tạo nên những quan điểm khác nhau.
Người phát ngôn lên tiếng về thông tin Trung Quốc xây căn cứ tên lửa thứ 2 gần biên giới Việt Nam
12 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Phóng viên đề nghị xác minh thông tin Trung Quốc có thể đang xây dựng căn cứ tên lửa đất đối không thứ hai gần biên giới với Việt Nam ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).
Phát hiện nhân viên bán xăng dương tính SARS-CoV-2
16 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 25-2, lãnh đạo UBND xã Đại Hợp (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) cho biết địa phương ghi nhận một người là nhân viên bán xăng dương tính SARS-CoV-2.
Lâm Đồng: Manh động ken gốc, đốt cây và đầu độc rừng còn đe dọa người dân phản ánh
48 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng trăm cây rừng ở huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) bị ken gốc, đốt gốc và đổ thuốc sâu đầu độc làm cây chết với diện tích lên đến 4 ha nhằm mục đích chiếm đất sản xuất.
Đang xem xét kỷ luật cán bộ, Giám đốc Sở VH-TT Bình Định bị giang hồ đến nhà đe dọa

Đang xem xét kỷ luật cán bộ, Giám đốc Sở VH-TT Bình Định bị giang hồ đến nhà đe dọa

(NLĐO) – Trong quá trình xem xét kỷ luật một cán bộ của đơn vị, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) tỉnh Bình Định bất ngờ bị một đối tượng xăm trổ đến nhà đe dọa, yêu cầu “làm nhẹ nhẹ”.