09/04/2016 09:27

UBND phường dùng xe hết hạn đăng kiểm đi xử lý vi phạm

(NLĐO) – Dù chiếc xe ô tô BKS 36M – 3605 đã hết hạn đăng kiểm đã 3 năm, nhưng UBND phường Ba Đình ở Thanh Hóa vẫn sử dụng chiếc xe đi xử lý vi phạm quy tắc đô thị.


Chiếc xe ô tô đã hết hạn đăng kiểm 3 năm nhưng vẫn được phường Ba Đinh cho lưu hành đi xử lý vi phạm đô thị

Chiếc xe ô tô đã hết hạn đăng kiểm 3 năm nhưng vẫn được phường Ba Đinh cho lưu hành đi xử lý vi phạm đô thị

Chiều ngày 8-4, ông Lê Xuân Hòa, Phó phòng Quy tắc đô thị, UBND TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này đã làm việc với UBND phường Ba Đình để làm rõ thông tin chiếc xe ô tô BKS 36M – 3605 đã hết hạn đăng kiểm nhưng vẫn lưu hành để xử lý vi phạm quy tắc đô thị.

“Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Công, Phó Chủ tịch UBND phường Ba Đình, xác nhận chiếc xe trên đã hết hạn đăng kiểm nhưng vẫn được phường sử dụng để đi xử lý quy tắc đô thị. Chúng tôi đã yêu cầu phường Ba Đình không cho lưu hành chiếc xe trên đi làm trật tự quy tắc đô thị, đồng thời làm báo cáo sự việc gửi về UBND TP trước ngày 10-4” – ông Hòa nói.

Trước đó, theo phản ánh của một số người dân trên địa bàn phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, về việc chiếc xe 36M – 3605, đã “hết đát” từ lâu nhưng vẫn lưu hành trên đường đi xử lý trật tự đô thị. Việc làm này khiến người dân bất bình vì chính người đi xử lý vi phạm lại đang vi phạm.

Qua kiểm tra thông tin từ Trung tâm Đăng kiểm cơ giới Thanh Hóa, chiếc xe ô tô BKS 36M – 3605 nhãn hiệu VIETHA đứng tên Công ty TNHH XDVT Hoàng Thanh (có địa chỉ ở huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã hết hạn đăng kiểm và không được phép lưu hành từ ngày 13-3-2013. Chiếc xe này sau đó đã được UBND phường Ba Đình mua lại để sử dụng.

Lý giải về việc xe hết đăng kiểm vẫn cho lưu hành, UBND phường Ba Đình cho biết do ngân sách phường đang còn hạn chế, nên chưa có điều kiện mua xe mới, nên tổ quy tắc phường vẫn tạm sử dụng chiếc xe này làm công tác trật tự đô thị. “Đi xử lý sai phạm mà sai phạm thì rất phản cảm” – ông Hòa nói.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, thiếu tá Nguyễn Hồng Hải, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa, cho biết nếu xe hết đăng kiểm mà lưu hành là không đúng quy định, nếu phát hiện sẽ tịch thu xe ngay. “Chúng tôi sẽ kiểm tra lại, nếu hết đăng kiểm sẽ cho đình chỉ ngay, còn trong trường hợp xe đã hết niên hạn sử dụng thì yêu cầu làm cam kết tháo dở biển trả lại cho cơ quan chức năng và tự phá bỏ chiếc xe” – thiếu tá Hải khẳng định.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cháy căn hộ chung cư ở TP Thủ Đức khi chủ nhà đi vắng
29/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Nguyên nhân ban đầu vụ cháy căn hộ được cho là do chập nổ nồi cơm điện. Chủ căn hộ đi vắng khi vụ cháy xảy ra.
TP HCM: Khối Thi đua 8 đoạt giải nhất hội thi về phong trào thi đua yêu nước
29/5/2023 548 1k
(NLĐO) - 10 đội bước vào tranh tài tại vòng chung kết Hội thi Tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước và gương điển hình tiên tiến, diễn ra ngày 29-5.
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Họp chống dịch COVID-19 đến 2 giờ sáng, 4 bộ trưởng được 4 gói mì tôm
29/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Bộ trưởng Bộ Tài chính cho biết các công việc thời điểm dịch COVID-19 bùng phát đều được triển khai rất khẩn trương
Ăn trứng cá sấu hỏa tiễn nấu mẻ, 6 nam giới ngộ độc
29/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau khi cùng nhau ăn món trứng cá sấu hỏa tiễn nấu mẻ, 6 nam giới có triệu chứng nôn, đau bụng dữ dội, đi ngoài nhiều lần
Cách bán vé tham quan kỳ lạ tại suối khoáng nóng DaaNa

Cách bán vé tham quan kỳ lạ tại suối khoáng nóng DaaNa

(NLĐO) - Muốn vào tham quan suối khoáng nóng DaaNa, khách phải mua vé với giá 100.000 đồng/người nhưng chiếc vé nhận được chỉ là một mảnh giấy trắng đánh số thứ tự.