27/04/2017 09:56

Trung ương không cho TP HCM bắn pháo hoa dịp 30-4

(NLĐO) – Đây là thông tin được UBND TP HCM đưa ra tại cuộc họp tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và thu chi ngân sách tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2017, sáng 27-4.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu cho hay trung ương đã có thông báo chính thức không cho phép TP HCM bắn pháo hoa dịp 30-4.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất cho TP HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm trong vòng 15 phút vào ngày 30-4. Sau đó, Văn phòng Chính phủ có đề nghị TP xin ý kiến Ban Bí thư.

“UBND TP đã báo cáo Thành ủy vấn đề này và Thành ủy cũng có văn bản chính thức gửi Ban Bí thư. Đến chiều hôm kia thì Ban Bí thư đã trả lời là không chấp thuận” - bà Thu thông tin

Tại cuộc họp, vấn đề cấm xe máy mà người dân quan tâm gần đây cũng được Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Bùi Xuân Cường thông tin.


Tình hình ùn tắc giao thông tại TP HCM ngày càng nghiêm trọng.

Tình hình ùn tắc giao thông tại TP HCM ngày càng nghiêm trọng.

Ông Cường cho biết phát triển vận tải hành khách công cộng và hạn chế xe cá nhân là phải làm. Đến ngày 15-4, TP có khoảng 8 triệu phương tiện, trong đó 642.000 ô tô và 7,3 triệu xe máy. Một ngày TP có 168 ô tô và 816 xe máy đăng ký mới. “Phải kiểm soát xe cá nhân” - ông Cường khẳng định.

Theo ông Cường, hiện Sở GTVT và Viện Chiến lược và phát triển GTVT (Bộ GTVT) đã ký hợp đồng thực hiện đề án về phát triển GTVT công cộng trên địa bàn TP để trình UBND TP vào tháng 10 tới.

“Đề án này đưa ra mục tiêu không chỉ trên yếu tố giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, mà cả góc độ ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng. Vì hiện nay, nhiều nước giảm xe cá nhân là do ô nhiễm môi trường, chứ không phải chỉ là các vấn đề về giao thông. Đề án sẽ đưa ra lộ trình, các nhóm giải pháp dài hơn” - ông Cường thông tin.

Ông Cường tiếp tục nhấn mạnh chắc chắn phải kiểm soát xe cá nhân vì hạ tầng không thể theo kịp sự phát triển của xe cá nhân.

Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trưa 13-5, thêm 21 ca mắc Covid-19 tại 7 tỉnh, thành phố
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trưa 13-5, Bộ Y tế cho biết nước ta có thêm 21 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước tại 7 tỉnh, thành phố. Việt Nam hiện có 3.679 bệnh nhân Covid-19, riêng số ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay là 664
Công an Đà Nẵng khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở thẩm mỹ viện Amida
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tại thẩm mỹ viện Amida do gây hậu quả nặng nề, làm hơn 40 ca mắc Covid-19 liên quan thẩm mỹ viện này.
Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 "trốn khai báo y tế" bị đình chỉ chức vụ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), người "trốn" khai báo y tế sau đó được phát hiện mắc Covid-19, đã bị tạm đình chỉ chức vụ.
Vào Đà Nẵng đón vợ từ Hàn Quốc về, 1 người mắc Covid-19
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trở về từ Hàn Quốc, vợ anh T. được cách ly tại Đà Nẵng, khi hết thời gian cách ly, anh T. vào đón vợ và đi trên chuyến bay có người nhiễm Covid-19, 14 ngày sau, anh T. được thông báo dương tính SARS-Cov-2.
Cần Thơ truy vết F2 của cán bộ ngân hàng, Kiên Giang sắp xong bệnh viện dã chiến

Cần Thơ truy vết F2 của cán bộ ngân hàng, Kiên Giang sắp xong bệnh viện dã chiến

(NLĐO) - Một cán bộ ngân hàng ở Cần Thơ có tiếp xúc gần ca mắc Covid-19 ở Hà Nội * Kiên Giang hoàn thành 90% tiến độ thi công bệnh viện dã chiến.