03/02/2015 13:32

Thanh Hóa:

Treo băng rôn có chữ "Cup Men' Vodka" tại cổng Sở Văn hóa

(NLĐO)- Người dân ngỡ ngàng khi mấy ngày qua, trên một số tuyến đường ở Thanh Hóa và thậm chí tại cổng Sở Văn hóa-Thể thao- Du lịch xuất hiện những tấm băng rôn với dòng chữ "Cup Men’ Vodka" lớn.

 

Băng rôn quảng cáo rượu trang trạng treo trước cổng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa sáng ngày 2-2

Băng rôn với chữ "Cup Men’ Vodka" nổi bật treo trước cổng Sở VH-TT-DL Thanh Hóa sáng ngày 2-2

 

Trên một số tuyến đường Trần Phú, Nguyễn Trãi, Bà Triệu... ở TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa trong ngày 2-2, người dân bắt gặp rất nhiều tấm băng rôn cỡ lớn với dòng chữ: “Giải quần vợt mừng Đảng, mừng Xuân Ất mùi năm 2015, Cup Men’ Vodka”. Không những thế, trên tấm biển quảng cáo còn in dòng chữ “Năm du lịch quốc gia 2015 Thanh Hóa”.

Ngay trước cổng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Thanh Hóa cũng chăng băng rôn này.

Rất nhiều người tỏ ra bất bình trước hình thức quảng cáo rượu “trá hình” này vì Men’ Vodka là một rượu đang được bày bán rất nhiều trên thị trường hiện nay và có nồng độ cồn cao.

 

Và trên một số tuyến phố tại Thanh Hóa
Và trên một số tuyến phố tại Thanh Hóa

 

Sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, tấm băng rôn trước cổng Sở VH-TT-DL Thanh Hóa đã nhanh chóng được tháo xuống trong chiều ngày 2-2.

Trao đổi về vấn đề này, ông Vũ Thái Sơn, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Thanh Hóa, cho biết do hãng rượu này tài trợ cho chương trình quần vợt của tỉnh 73 triệu đồng tiền thưởng nên Sở tạo điều kiện quảng cáo cho họ. “Năm trước sở cũng làm nhưng sơ suất là in cả logo của rượu lên, năm nay chúng tôi đã cho thay logo rượu bằng chữ "năm du lịch quốc gia" và cho treo mình chữ” - ông Sơn nói.

Còn ông Phạm Duy Phương, Giám đốc Sở VH-TT-DL Thanh Hóa, nói có nhận được phản ứng của bộ phận an ninh bên Công an tỉnh và sở đang cho kiểm tra.

 

Sau khi nhận được phản ánh của PV, tấm băng rôn trước cổng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã được tháo xuống

Sau khi nhận được phản ánh của PV, tấm băng rôn trước cổng Sở VH-TT-DL Thanh Hóa đã được tháo xuống

Tại mục 15, điều 22 Nghị định số số 94/2012 NĐ-CP, quy định về các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh rượu nêu rõ: Tài trợ các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, vui chơi giải trí, các hoạt động chăm sóc sức khỏe và các hoạt động xã hội khác có gắn với việc quảng cáo các sản phẩm rượu. Tại điều 7 của Nghị định này cũng nói rõ Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xe chở công nhân đi làm va chạm với xe đầu kéo, 20 người bị thương
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trên đường chở công nhân của một nhà máy may đi làm, xe ôtô khách và xe đầu kéo đã va chạm mạnh với nhau khiến khoảng 20 người bị thương, phải nhập viện cấp cứu
CLIP: Né phí qua trạm BOT Quảng Trị, ôtô bám theo xe tải bị va chạm nát đầu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đại diện Trạm BOT Quảng Trị cho hay mỗi ngày có hàng chục lượt ôtô con bám theo xe tải để né phí qua trạm, dù đã được yêu cầu giữ khoảng cách 8 m.
Cô gái tự thiêu bên hồ Bồ Đề, nghi bị trầm cảm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 6-10, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết cô gái tự thiêu bên hồ Bồ Đề ở phường Hòa Minh đã qua cơn nguy kịch.
Cựu Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa bị đình chỉ sinh hoạt Đảng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa có thông báo đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Đinh Cẩm Vân, cựu Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa. Bà Vân vừa bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan tới dự án "đất vàng" ở trung tâm TP Thanh Hóa
Tâm huyết, trách nhiệm và tình cảm

Tâm huyết, trách nhiệm và tình cảm

Thời gian qua, các cơ quan báo chí của TP HCM nói riêng và cả nước nói chung đã phát huy tốt vai trò trong công tác thông tin, tuyên truyền đưa các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước vào...