13/04/2017 11:53

Tranh luận vụ nguyên Giám đốc Sở Y tế bị cấm xuất cảnh

(NLĐO) - Người cho rằng việc cấm xuất cảnh mà không thông báo cho đương sự là không đúng, kẻ nói rằng không cần thông báo cũng được.

Liên quan đến việc ông Lê Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An không được xuất cảnh theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An, đã có nhiều ý kiến dư luận trái chiều nhau.

Tuy nhiên, theo một chỉ huy Công an tỉnh Long An, việc công an tỉnh này có văn bản đề nghị Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an chưa giải quyết xuất cảnh cho ông Liêm là có căn cứ vì đang xác minh vụ việc có liên quan. "Theo quy định, công an tỉnh không cần phải gửi văn bản thông báo trước cho ông Liêm về việc ông này bị cấm xuất cảnh", vị chỉ huy này nói.


Sở Y tế tỉnh Long An

Sở Y tế tỉnh Long An

Cùng ý kiến với Công an tỉnh Long An, một Phó trưởng Phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Tiền Giang cũng cho rằng theo quy định của Bộ Luật tố tụng hình sự thì trong quá trình thu thập chứng cứ để cơ quan CSĐT làm rõ một số vụ việc thì cơ quan công an không cần thông báo cho người bị điều tra biết.

"Nếu người bị điều tra biết thì họ có các động thái như tiêu hủy chứng cứ, hay bỏ ra nước ngoài bằng đường không hợp pháp. Chính vì thế, trong quá trình thu thập chứng cứ, cơ quan công an không cần thiết phải thông báo cho đối tượng biết”, vị phó phòng trên khẳng định.

Như báo Người Lao Động đã thông tin, ông Liêm đã tỏ ra bất ngờ khi bị lập biên bản không cho xuất cảnh vào tối 8-4 tại sân bay Tân Sơn Nhất khi ông làm thủ tục du lịch Nhật Bản. Phía Công an tỉnh Long An đưa ra lý do: “Đang xác minh làm rõ một số vấn đề nên cơ quan điều tra tạm thời hạn chế việc ông Liêm xuất cảnh”.

M. Sơn

Tin liên quan

Viết bình luận

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - EU
1 phút trước 548 1k
Chiều 6-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam.
Để Phú Quốc trở thành Đảo Ngọc (*): Dẹp băng nhóm tội phạm
32 phút trước 548 1k
Sức nóng của đất đai dần biến TP Phú Quốc trở thành địa chỉ của các băng nhóm tội phạm ở các nơi tìm về, gây bất an cho vùng đất vốn yên bình
Về quê sớm, nhiều xe thương hiệu hết vé
46 phút trước 548 1k
Do ảnh hưởng bởi tình hình đơn hàng sau dịch bệnh, thay vì đi máy bay, tàu hỏa như mọi năm, nhiều người chuyển sang đi xe khách về quê đón Tết để tiết kiệm chi phí. Chưa kể, người dân có kế hoạch về quê sớm hơn mọi năm khiến nhiều hãng xe thương hiệu hết vé từ những ngày 20 tháng chạp.
Đường bay Tết giá cao, kín chỗ
1 giờ trước 548 1k
Nhu cầu đặt vé máy bay dịp Tết Nguyên đán của người dân tăng mạnh, lượng vé không còn nhiều và giá vé cao trên nhiều chặng
Sớm đưa Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 vào cuộc sống

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng cần khẩn trương nghiên cứu cụ thể hóa nội dung các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 6...