12/02/2014 13:55

Thanh Hóa:

Trả nửa tỉ đồng để mua rùa vàng ở suối cá thần

(NLĐO) - Thông tin có 1 con rùa vàng xuất hiện ở suối cá thần (Thanh Hóa) trong những ngày đầu năm mới đã thu hút sự quan tâm hiếu kỳ của hàng ngàn du khách. Nhiều người trả 300 triệu đồng, có người còn trả tới nửa tỉ đồng, để mua rùa vàng.

Suối cá thần ở xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa những ngày đầu năm mới đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến tham quan.

Sự tò mò của suối cá "độc nhất vô nhị" ở Thanh Hóa càng khiến nhiều người tò mò thích thú, khi ở đây xuất hiện một con rùa vàng trong những ngày đầu năm mới.

 

Cận cảnh chú rùa vàng có người hỏi mua nửa tỷ đồng

Cận cảnh rùa vàng có người hỏi mua nửa tỉ đồng

 

Theo Ban quản lý suối cá Thần, rùa vàng được phát hiện vào ngày 2-12-2013 khi 1 du khách đang tham quan tại đây nhìn thấy. Lúc đầu, rùa được phát hiện ở sát chân dãy núi Trường Sinh, sau đó rùa bò đền thờ "thần rắn", "thần cá" nằm ngay bên cạnh suối cá Thần.

Biết được giá trị rất lớn của con rùa được nằm trong sách đỏ của Việt Nam, Ban quản lý đã rất quan tâm bảo vệ rùa vàng. Ban ngày, rùa được đưa ra hốc đá cho du khách xem, tối đến lại đem vào trong đền thờ "thần rắn", "thần cá" để cất giữ. Vì giá trị của con rùa rất lớn, chỉ cần lơ là công tác bảo vệ là nó có thể bị trộm bất cứ lúc nào.

 

Chú rùa khuyết mất một chi trái sau.

Rùa khuyết mất một chi trái sau

 

Được biết, con rùa vàng có trọng lượng 680g, mai rùa có màu vàng, 2 chân trước và chân phải sau có vảy nhỏ mọc xếp lớp (kiểu mái ngói), chân còn lại phía sau của rùa vàng bị cụt.

Kể từ ngày rùa vàng xuất hiện tại suối cá Thần, du khách kéo đến đây ngày càng đông, có rất nhiều người đã ngỏ ý muốn mua lại con rùa này với giá 300 triệu đồng, thậm chí có người trả nửa tỉ, nhưng Ban quản lý khu du lịch không ai dám bán.

 

Ngôi đền thờ thần rắn, thần cá nơi phát hiện rùa vàng

Ngôi đền thờ thần rắn, thần cá nơi phát hiện rùa vàng

 

Hiện chú rùa vàng đang rất được quan tâm tại Thanh Hóa, vì thế nhiều du khách lo ngại nếu không có biện pháp bảo vệ chặt chẽ hơn nữa, rất có thể nó sẽ bị trộm mất.

 

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thời tiết Nam Bộ ngày 6-2: Nhiệt độ đêm giảm mạnh
4 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trên các vùng biển Nam Bộ, thời tiết thuận lợi cho bà con ngư dân khai thác trên biển.
Tàu chở hơn 4.500 ôtô đang cháy trên vùng biển Vũng Tàu
6 phút trước 548 1k
(NLĐO - Ngày 6-2, các lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang phối hợp đưa ra phương án cứu hộ tàu nước ngoài AH SHIN bốc cháy khi qua vùng biển Vũng Tàu.
Quảng Ngãi: 2 học sinh đuối nước, tìm thấy thi thể 1 em
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đến sáng 6-2, người dân địa phương phối hợp cùng lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 học sinh trong vụ đuối nước xảy ra chiều 5-2.
Vay 165 triệu, phải trả nợ 5 tỉ đồng, 1 phụ nữ cầu cứu công an
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Vay lãi ngày 165 triệu đồng, đã trả 1 tỉ đồng, một phụ nữ ở Kon Tum choáng váng khi chủ nợ chốt sổ phải trả 4 tỉ đồng nên đã tố chủ nợ cho vay nặng lãi lên công an.
Sống tự trọng

Sống tự trọng

Nếu có thể xây dựng cho bản thân một "bộ giá trị" và kiên định với những giá trị ấy, bạn sẽ nhận được một cuộc sống tốt đẹp và có thể tự hào về mình