09/10/2014 15:27

TP HCM: Xe rác lao dốc cầu Chánh Hưng, nghiến nát 4 xe máy

(NLĐO) - Chiếc xe rác lao xuống dốc cầu Chánh Hưng, quận 8 – TP HCM khiến hàng chục người tháo chạy thoát chết trong gang tấc vào trưa 9-10.

Chiếc xe điên khiến người dân vô cùng hoảng loạn

Chiếc xe điên khiến người dân vô cùng hoảng loạn

 

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Khoảng 12 giờ 10 phút ngày 9-10, hàng chục người đi xe máy lưu thông trên cầu Chánh Hưng (hướng từ cầu Nguyễn Tri Phương sang quận 8) bất ngờ vứt xe máy tháo chạy khi chiếc xe tải chở rác BKS 51E-010.03 của công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 lưu thông hướng ngược lại tông nát dải phân cách rồi lao sang bên kia đường. Chiếc xe rác chỉ dừng "cơn điên" khi cuốn 4 xe máy vào gầm xe cán nát và tông vào thành cầu.

Tại hiện trường, 4 xe máy nằm dưới gầm xe chở rác bị biến dạng. Chiếc xe tải cũng bị xe rác tông hư hỏng nặng bên phải.

Xe máy bị nghiền nát dưới bánh xe rác

Xe máy bị nghiền nát dưới bánh xe rác

Vẫn chưa hết hoảng sợ, tài xế Vương Hồng Phương (SN 1967, ngụ quận 11) điều khiển xe tải BKS 51C-373.31 kể: “Trên xe tải có tôi và hai người khác. Xe vừa lên dốc cầu Chánh Hưng thì thấy trên đỉnh dốc cầu chiếc xe chở rác lao tự do về phía xe tôi. Tôi cố gắng bẻ lái hết cỡ nên chỉ bị xe rác tông ở phần bên phải của xe. Nếu không tính mạng của của những người trên xe chắc khó bảo toàn”.

Ông Lê Minh Thảo (SN 1968, ngụ quận 5) người lái xe máy BKS 54T-2104, chạy phía trước kể lại: “Lúc đó, tôi chạy phía trước đoàn xe gặp nạn, xe vừa trớn tới chân cầu thì thấy chiếc xe chở rác lao vun vút về phía mình nên vứt xe bỏ chạy và hô hoán mọi người. May mà phát hiện kịp thời và mọi người bỏ chạy kịp nếu không sẽ rất nhiều người nằm dưới gầm xe rác”.

Thật may là người dân bỏ xe kịp chạy thoát thân

Thật may là người dân bỏ xe kịp chạy thoát thân

Ghi nhận tại hiện trường, vụ tai nạn khiến giao thông trên tuyến đường Nguyễn Tri Phương và Phạm Hùng bị kẹt cứng do lực lượng chức năng tiến hành phong toả chốt chặt hai đầu tuyến đường.

Tin - ảnh: H.Âu

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội "TP HCM - Ngôi nhà của chúng ta"
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lễ hội "TP HCM – Ngôi nhà của chúng ta" với nhiều nội dung, hoạt động đặc sắc sẽ là món ăn tinh thần phong phú của người dân và khách tham quan.
Bình Dương: Những giải pháp đột phá cho khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bình Dương đang tích cực thúc đẩy sự tương tác giữa Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các chương trình hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
Xác minh nguyên nhân bé trai 5 tuổi tím tái rồi tử vong ở trường
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an đã có mặt để xác minh sự việc, cơ quan chức năng ở Long An cũng thực hiện các bước để xác định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường.
TP HCM chính thức trình Chính phủ nghị quyết thay thế Nghị quyết 54
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quan điểm của TP HCM khi trình nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 là các cơ chế, chính sách đặc thù không làm ảnh hưởng đến sự điều hành chung của Chính phủ và lợi ích của các địa phương, mà nhằm tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chính quyền đô thị TP HCM.