03/08/2015 22:09

Tổ chức lễ giỗ tập thể cho liệt sĩ ở Côn Đảo

Chiều 3-8, hơn 100 cựu tù chính trị - tù binh ở TP HCM và tỉnh Lâm Đồng do bà Hoàng Thị Khánh - nguyên Chủ tịch LĐLĐ TP HCM và đoàn cán bộ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã làm lễ tưởng nhớ Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân - liệt sĩ Võ Thị Sáu cùng các liệt sĩ khác đã hy sinh tại nhà tù Côn Đảo.

 

Các cựu tù chính trị - tù binh tưởng niệm liệt sĩ hy sinh tại nhà tù Côn Đảo
Các cựu tù chính trị - tù binh tưởng niệm liệt sĩ hy sinh tại nhà tù Côn Đảo

 

Đây là lễ giỗ nhằm tưởng nhớ 63 năm ngày liệt sĩ Võ Thị Sáu bị thực dân Pháp lén lút xử bắn vào năm 1952. Ngoài ra, các cựu tù chính trị - tù binh còn thăm lại các khu nhà lao đã từng giam giữ mình, trong đó có những khu nổi tiếng như chuồng cọp, chuồng bò.

Thay mặt đoàn, bà Hoàng Thị Khánh bày tỏ hy vọng đây sẽ là hoạt động thường niên để giúp giới trẻ hiểu hơn về quá trình tranh đấu của cha ông trong những ngày bị tù ngục.

 

Tin-ảnh: Q.Liêm

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng
7/3/2021 548 1k
Nhớ lại một lần lỡ hẹn tiếp xúc cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ ý thức trách nhiệm của cán bộ, dù cấp nào, khi được nhân dân bầu làm người đại biểu nhân dân thì phải thực hiện nghiêm túc pháp luật về lắng nghe tiếp xúc cử tri.
Chiều 7-3, ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và Bắc Ninh
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 7-3 nước ta có thêm 3 ca mắc mới Covid-19 trong đó 1 ca tại Hải Dương và 2 trường hợp là chuyên gia nhập cảnh được cách ly tại Bắc Ninh. Việt Nam hiện có 2.511 bệnh nhân.
Hành trình của người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly ở Campuchia về Việt Nam
7/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly bên Campuchia đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý khi đang chuẩn bị làm thủ tục nhập cảnh về nước.
Nổ lớn tại công trường cầu Hòa Bình 2, một người tử vong
7/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhiều người đang làm việc tại cầu Hòa Bình 2 bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn phát ra ở khu vực hàn xì, sau đó họ phát hiện một nam công nhân tử vong.