20/07/2017 17:34

Tổ chức đi du lịch chui, 2 người bị bắt ở Thái Lan

(NLĐO)- Dẫn đoàn khách Việt sang Thái Lan xong 2 hướng dẫn viên đem con bỏ chợ. Tức vì không liên lạc được, đoàn khách du lịch đã đến tố cáo với cảnh sát Thái.

Ngày 20-7, nguồn tin phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Cảnh sát Thái Lan đã thông báo cho cơ quan thẩm quyền Việt Nam việc bắt giữ đối tượng Dương Hoài Hận (SN 1986; ngụ tỉnh Hậu Giang) và Ngô Thanh Đến (hướng dẫn viên Công ty Cổ phần giáo dục ứng dụng EPAC) có trụ sở tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ về hành vi tổ chức đưa người sang du lịch trái phép tại Thái Lan.

Tổ chức đi du lịch chui, 2 người bị bắt ở Thái Lan - Ảnh 1.

Các du khách ở Tiền Giang bị bỏ rơi tại Thái Lan

Theo nguồn tin này, vào ngày 19-6, đoàn tham quan gồm 17 người (đa số là cựu chiến binh) được Công ty Cổ phần giáo dục ứng dụng EPAC đưa sang du lịch Thái Lan nhưng hướng dẫn viên là ông Đến và ông Hận bỏ rơi nên các du khách trình báo cảnh sát Thái Lan. Qua làm việc với 2 hướng dẫn viên du lịch thì phát hiện họ tổ chức du lịch chui nên cảnh sát Thái Lan bắt giữ.

Qua làm việc với cảnh sát Thái Lan, ông Nguyễn Thanh Hải (ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cho biết đã ký hợp đồng với ông Hiền và được ông Hiền cùng ông Đến đưa sang Thái Lan. Ông trình cho cảnh sát Thái Lan một hợp đồng Công ty Cổ phần giáo dục ứng dụng EPAC ký kết tổ chức chương trình tham quan du lịch cho 17 người từ Việt Nam sang, từ 15-6 đến 19-6. Mỗi du khách nộp cho Công ty Cổ phần giáo dục ứng dụng EPAC là 6,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, qua đến Thái Lan thì 17 du khách này bỏ rơi. Người đứng ra ký hợp đồng là Dương Tích Hiền, chức danh là giám đốc. Khi cảnh sát Thái Lan yêu cầu xuất trình hộ chiếu thì ông Hiền lại xuất trình hộ chiếu của mình mang tên Dương Hoài Hận và không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào khác.

Ngay sau đó, cảnh sát Thái Lan lập tức tạm giữ 2 người này. Trao đổi với phóng viên, nhiều du khách trong chuyến này kể qua đến Thái Lan họ bị bỏ rơi, phải ngủ nhà trọ tồi tàn và không có tiền trở về Việt Nam nên mới cầu cứu cảnh sát Thái Lan.

Trao đổi qua điện thoại, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Cần Thơ thông tin: "Sáng nay, thanh tra mới làm việc với Công ty Cổ phần giáo dục ứng dụng EPAC. Tại buổi làm việc này công ty cũng thừa nhận có 2 người đang bị Cảnh sát Thái Lan bắt giữ và họ cũng chưa xuất trình các hoạt động liên quan đến công ty. Sở cũng đã yêu cầu họ sớm phối hợp các ngành chức năng để bảo lãnh 2 hướng dẫn viên về nước".

Tổ chức đi du lịch chui, 2 người bị bắt ở Thái Lan - Ảnh 2.

Tổ chức đi du lịch chui, 2 người bị bắt ở Thái Lan - Ảnh 3.

Hợp đồng ông Hận đã ký với anh Hải nhưng lấy tên Dương Tích Hiền

Theo tìm hiểu của phóng viên, đây không phải là lần đầu Công ty Cổ phần giáo dục ứng dụng EPAC tổ chức đưa người di du lịch trái phép tại Thái Lan mà đã có thêm một đoàn du khách đã đến cơ quan Công an tỉnh Tiền Giang tố cáo.

Tin-ảnh: Minh Sơn

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi tố thầy giáo hiếp dâm học sinh lớp 8
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi xác định đầy đủ căn cứ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã thay đổi tội danh từ "Dâm ô người dưới 16 tuổi" sang "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" đối với một giáo viên THCS
TP HCM: "Thư ký ảo" giúp lãnh đạo điều hành công việc nhanh hơn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với mô hình "Ứng dụng giao việc tức thời - nhắc việc thông minh", lãnh đạo các cấp ở TP HCM sẽ có thêm một "thư ký ảo" giúp thống kê, phân loại, lên lịch công việc và nhắc việc tự động chính xác.
Cháy rụi cơ sở gỗ ở làng mộc lâu đời nhất miền Tây
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cơ quan chức năng nghi vấn vụ cháy cơ sở chế tác gỗ ở làng mộc lâu đời nhất miền Tây là do chập điện
Tiếng khóc xé lòng trong căn nhà nghèo của 3 chị em ruột đuối nước
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – "Hoài ơi, Phương ơi, Hiền ơi…! Sao các con bỏ ba mạ mà đi, các con về bên kia nhưng không chào ba mạ, các anh chị con một tiếng. Các con không thương ba mạ à…" – tiếng khóc nghẹn của người cha khiến ai nấy đều không kìm được nước mắt
Việc xử lý bà Phan Thi Mỹ Thanh "không rốt ráo"?

Việc xử lý bà Phan Thi Mỹ Thanh "không rốt ráo"?

(NLĐO)- "Đã sai phạm nghiêm trọng nhưng rồi lại chuyển sang công tác ở một lĩnh vực khác, xử lý như vậy liệu có ổn" - cử tri bức xúc đặt câu hỏi.