28/01/2017 09:23

Tin nhắn SMS, 3G đã hết nghẽn mạng

(NLĐO) - Việc nhắn tin SMS chúc Tết, truy cập 3G vào dịp Giao thừa năm nay đã diễn ra thông suốt, không còn tình trạng nghẽn mạng như những năm trước đây.

Năm nay việc sử dụng mạng 3G đã tốt hơn so với các năm trước đây. Ảnh: Chánh Trung.
Năm nay việc sử dụng mạng 3G đã tốt hơn so với các năm trước đây. Ảnh: Chánh Trung

Vào đêm Giao thừa Đinh Dậu hôm qua, theo ghi nhận của chúng tôi tình trạng "nghẽn" tin nhắn SMS chúc Tết đã không còn diễn ra như các năm trước đây. Nhiều bạn đọc tại TP HCM, trên Facebook đều cho biết khi nhắn tin chúc Tết vào lúc nửa đêm thì tin nhắn đều được chuyển và nhận ngay. Không còn tình trạng tin nhắn không gởi được hay đến trễ, các cuộc gọi thoại đều diễn ra suôn sẻ, không còn tình trạng mất sóng, không kết nối được cuộc gọi, âm thanh thoại bị rè... như đã diễn ra một vài năm trước đây.

Theo các chuyên gia thì năm nay ngoài hình thức nhắn tin SMS thì người dân đã sử dụng thêm các hình thức nhắn tin chúc Tết trên Zalo, Viber hay trên Facebook nên đã "giảm tải" được cho tin nhắn SMS, không còn bị nghẽn mạng.

Về 3G, nhiều bạn đọc tại TP HCM cho biết tại các khu vực tập trung đông người dân đi chơi Tết như đường hoa Nguyễn Huệ, các khu vui chơi, mua sắm... việc truy cập 3G để vào internet diễn ra khá suôn sẻ. Tốc độ truy cập có chậm hơn so với thông thường một chút nhưng không có tình trạng không thể vào được mạng hay rớt mạng đột ngột, nhiều bạn đọc cho hay.

Năm nay do 3G là "điểm nóng" nên các nhà mạng đã tập trung tăng cường tối đa xây dựng hạ tầng mạng 3G tốt hơn như tăng các trạm phát sóng, vùng phủ sóng, băng thông, bố trí người trực 24/24 để đảm bảo lưu lượng thông suốt nên mạng 3G đã hoạt động ổn định hơn.

Về truy cập mạng internet trên máy tính thì vào tối ngày 27-1, trước khi Giao thừa diễn ra, đại diện nhà mạng VNPT VinaPhone cho hay đã khắc phục hoàn toàn sự cố cáp quang AAG diễn ra trước đó, nên 100% lưu lượng internet đi hướng quốc tế đã thông suốt. Người dùng đã có thể truy cập Facebook, YouTube... dễ dàng hơn, trước đó dự kiến phải đến hết mùng 2 Tết Nguyên đán năm nay mới khắc phục hoàn toàn sự cố đứt cáp quang AAG.

Chánh Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều 18-4, ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại Khánh Hoà, Hoà Bình và Bắc Ninh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 18-4, nước ta phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19 tại Khánh Hoà, Bắc Ninh và Hoà Bình đều là các ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.784 bệnh nhân.
Điều tra một phụ nữ lái ô tô gây tai nạn ở TP Thủ Đức
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ khoảng 40 tuổi lái ô tô từ hầm chung cư ở TP Thủ Đức (TP HCM) gây tai nạn, sau đó tông lên vỉa hè mới dừng hẳn.
Nghi án bé gái 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại bãi đất trống gần nhà
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khi gọi cháu vào ngủ, không phát hiện ra con, người nhà đã đi tìm và phát hiện cháu đang nằm ở bãi đất trống trong tình trạng không mặc quần, miệng sùi bọt.
Siêu bão Surigae mạnh cấp 17, yêu cầu các tỉnh sẵn sàng ứng phó
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines với sức gió cấp 17, giật trên cấp 17. Đây là cơn bão mạnh, rất nguy hiểm.
CLIP: Xe đầu kéo tông cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt

CLIP: Xe đầu kéo tông cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt

(NLĐO)- Rạng sáng nay 18-4, một chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên Quốc lộ 1A bất ngờ tông vào cột cổng chào của thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, khiến cả chiếc xe và cổng chào bốc cháy ngùn ngụt.