02/01/2017 13:45

Thủ tướng phát lệnh khởi công nhà máy xi măng 4,6 triệu tấn

(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 2-1 đã phát lệnh khởi công xây dựng Nhà máy xi măng Minh Tâm ở tỉnh Bình Phước với công suất 4,5 triệu tấn xi măng/năm, có tổng vốn đầu tư 12.000 tỉ đồng.

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước (1-1-1997 – 1-1-2017), sáng ngày 2-1-2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát lệnh khởi công xây dựng Nhà máy xi măng Minh Tâm tại xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khởi công xây dựng Nhà máy xi măng Minh Tâm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khởi công xây dựng Nhà máy xi măng Minh Tâm

Thủ tướng đánh giá cao ý nghĩa của nhà máy và hoan nghênh doanh nghiệp đã đầu tư vào địa bàn vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn này cũng như dự án sử dụng công nghệ tiên tiến của CHLB Đức. Bên cạnh đó, Thủ tướng lưu ý chủ đầu tư sử dụng tài nguyên của đất nước hiệu quả nhất, không chỉ trong chu kỳ dự án mà phải tiết kiệm để sử dụng lâu dài, có thể cho nhiều nhà máy khác.

Thủ tướng nhấn mạnh bên cạnh mục tiêu phát triển kinh tế, cần quan tâm giữ gìn môi trường sống cho người dân, “không thể mang lại cuộc sống tốt đẹp khi nhà máy ảnh hưởng đến môi trường”.

So sánh dự án như một bông hoa đẹp nở ra hôm nay, Thủ tướng mong muốn bông hoa này sẽ góp phần tô điểm “vườn hoa doanh nghiệp” Việt Nam, đã phát triển mạnh trong năm qua, với 110.000 doanh nghiệp được thành lập, con số kỷ lục từ trước đến nay.

Dự án Nhà máy Xi măng Minh Tâm có tổng công suất 4,5 triệu tấn xi măng/năm do Tập đoàn Xuân Thành (Thaigroup) là chủ đầu tư với tổng vốn 12.000 tỉ đồng. Tổng thầu EP của dự án nằm trên diện tích 400 ha này là Tập đoàn ThyssenKrupp (CHLB Đức), thi công trong thời gian 24 tháng.

Dự án Nhà máy Xi măng Minh Tân nằm trong quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ, khi hoàn thành sẽ tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động và tăng nguồn thu ngân sách địa phương. Dự án với sản phẩm Xi măng Kaito Hà Tiên được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến của Châu Âu, đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Đóng đèo Prenn Đà Lạt từ ngày 6-2 để nâng cấp
53 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đông cho biết việc đóng đèo Prenn, TP Đà Lạt sẽ thực hiện từ ngày 6-2 nhằm nâng cấp, mở rộng tuyến đường này.
Đề nghị xử lý nghiêm xe ôtô gắn phù hiệu báo chí để "xin xỏ" vi phạm giao thông
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp phương tiện gắn thẻ hội viên và logo Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí để xin bỏ qua những lỗi vi phạm giao thông
Phát hiện thi thể 1 thầy giáo và 2 trẻ em dưới vực sâu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thi thể 1 thầy giáo cùng 2 trẻ em vừa được một người nông dân tại xã Lũng Cao (Thanh Hóa) phát hiện dưới vực sâu, gần chiếc xe máy
Quảng Ngãi: Tai nạn liên hoàn lúc chờ đèn đỏ, nhiều ô tô biến dạng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc dừng đèn đỏ, ô tô 7 chỗ bị xe tải chở dăm tông vào đuôi khiến hàng loạt ô tô bị hư hỏng nặng.
CLIP: Cận cảnh "nghĩa địa" cây ở Gia Lai

CLIP: Cận cảnh "nghĩa địa" cây ở Gia Lai

(NLĐO) – Sau khi được di dời để phục vụ thi công các tuyến đường, hàng loạt cây xanh ở Gia Lai đang khỏe mạnh đã chết đứng hàng dài.