18/09/2016 20:23

Thủ tướng nhấn nút khởi công xây toà tháp đôi cao nhất duyên hải Bắc Bộ

(NLĐO)- Chiều 18-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn nút khởi công xây dựng tòa tháp 45 tầng cao 148 m thuộc khu đô thị Vinhomes Riva City - Hải Phòng.


Mô hình toà tháp cao nhất vùng duyên hải Bắc Bộ

Mô hình toà tháp cao nhất vùng duyên hải Bắc Bộ

Chiều 18-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn nút khởi công xây dựng tòa tháp 45 tầng thuộc khu đô thị Vinhomes Riva City - Hải Phòng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.

Với chiều cao 148 m, tòa tháp này được đánh giá là công trình cao nhất vùng duyên hải Bắc bộ tính tới thời điểm hiện tại và sẽ là biểu tượng mới của TP Hải Phòng trong tương lai.

Tòa tháp nằm trong tổ hợp trung tâm thương mại - dịch vụ hiện đại, bao gồm khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hải Phòng với tổng diện tích hơn 30.000 m2.

Công trình này do Công ty tư vấn thiết kế Humphrey & Partners (Mỹ) thiết kế, bao gồm 2 phần với khối đế trải dài 150 m, kết cấu uốn lượn mô phỏng một dòng sông đang chảy.

Trung tâm của tòa nhà là khối trụ 45 tầng với tổng chiều cao 148 m. Công trình được bao bọc bởi lớp kính xanh tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Từ tầng 4 đến tầng 45 của tòa tháp này sẽ là khách sạn Vinpearl Hotel City quy mô 300 phòng, đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Tầng 3 của tòa tháp là khu vực dịch vụ đẳng cấp của khách sạn, bao gồm nhà hàng sang trọng, phòng gym, dịch vụ spa… Đây cũng là tầng có hệ thống bể bơi trong nhà và ngoài trời.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khởi công

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khởi công

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, khẳng định việc khởi công xây dựng công trình sẽ góp phần làm thay đổi bộ mặt và thúc đẩy sự phát triển của TP Hải Phòng.

Ông Tùng yêu cầu chủ đầu tư tập trung nhân lực, vật lực để thi công đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và đặc biệt là phải an toàn lao động trong quá trình triển khai dự án.

Dự kiến tổ hợp trung tâm thương mại sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2017 và khách sạn sẽ được đưa vào khai thác từ cuối năm 2018.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

1.000 đại biểu tham gia diễn đàn "Khát vọng thanh niên Thành phố Bác"
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đây là hoạt động tiêu biểu chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027.
Quy hoạch KKT Vân Phong: Không sử dụng cụm từ "đô thị sân bay"(!)
47 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thường trực Ban Chỉ đạo công tác lập quy hoạch tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo kết luận buổi làm việc nghe báo cáo Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó lưu ý không sử dụng một số cụm từ chưa rõ về mặt khái niệm trong thuyết minh đồ án như: "Khu đô thị sân bay", "Trung tâm triển lãm du thuyền quốc tế"...
Dữ liệu về người khuyết tật thiếu nghiêm trọng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Dữ liệu về các nhóm người khuyết tật cụ thể, đặc biệt là những nhóm khuyết tật bị thiệt thòi nhất, bao gồm khuyết tật nghe nói và người khuyết tật chữ in ở Việt Nam, đang thiếu nghiêm trọng
CLIP: Cận cảnh khu "đất vàng" công viên được biến thành đất… tư!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khu "đất vàng" trong quy hoạch đất công viên nằm giữa trung tâm huyện được chính quyền địa phương "ưu ái" cấp sổ đỏ cho 1 cá nhân thuê 50 năm.
CLIP: Thản nhiên chạy ngược chiều ở vòng xoay Điện Biên Phủ

CLIP: Thản nhiên chạy ngược chiều ở vòng xoay Điện Biên Phủ

(NLĐO) - Hàng ngàn lượt xe máy khi đến vòng xoay Điện Biên Phủ (quận 1, TP HCM) thì chạy ngược chiều để vào đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.