19/07/2016 09:06

Thư gửi Vũ Văn Tiến sau phiên tòa phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước

(NLĐO) – Đêm qua, sau phiên toà phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước, mẹ cậu gần như thức trắng đêm, hơn 3 giờ sáng bà đã gọi cho mình khóc rất nhiều.

Vũ Văn Tiến thân mến!

Khi đọc bức thư này chắc chắn cậu sẽ tự hỏi, ai gửi đây?

Mình bằng tuổi Tiến và mình hiện đang công tác một tờ báo tại TP HCM. Khi cậu đứng trước vành móng ngựa cũng là lúc mình phải cầm máy ảnh, cầm cây bút để viết những dòng tin liên quan đến vụ thảm sát tàn bạo ở Bình Phước.

Giữa mình và cậu có một điểm chung chính là còn ba và còn mẹ.

Cậu có biết rằng, trước giờ xét xử phiên toà phúc thẩm, mẹ cậu đã phải quỳ lạy van xin người bị hại để tha thứ lỗi lầm cho cậu không? Trong lúc cậu đang đứng trước vành móng ngựa người mẹ chỉ biết chắp tay cầu nguyện, gục khóc, đôi mắt đỏ hoe lén nhìn cậu không?

Đã rất nhiều lần mình đến thăm mẹ cậu và phát hiện bà phải ăn bún thiu, gặm bánh mì cũ.... để có tiền thăm tù cho cậu. Trước ngày xử án mẹ cậu đã thức trắng đêm cầu kinh, niệm Phật mong một phép màu để cậu thoát án tử đó!


Sáng 18-7, trước khi phiên toà phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước diễn ra, bà Vũ Thị Thi – mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến đã quỳ lạy gia đình nạn nhân tha thứ cho tội lỗi con mình.

Sáng 18-7, trước khi phiên toà phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước diễn ra, bà Vũ Thị Thi – mẹ bị cáo Vũ Văn Tiến đã quỳ lạy gia đình nạn nhân tha thứ cho tội lỗi con mình.


Trong phiên toà, có lúc bà Thi không ngồi vững, khóc gần như cạn nước mắt

Trong phiên toà, có lúc bà Thi không ngồi vững, khóc gần như cạn nước mắt

Mình cũng từng có quá khứ làm mẹ buồn lòng bởi cái tính ngang bướng, lì lợm. Có đợt mình ăn cắp vặt bị mẹ phát hiện và khóc rất nhiều. Nhưng mình có cơ hội để sửa sai, cơ hội để mẹ cảm thấy tự hào về mình. Còn cậu, chắc chắn là không, tội lỗi của cậu quá lớn.

Có lẽ khi đọc đến đoạn này cậu sẽ bám chặt tay vào song sắt buồng giam, mắt nhìn ra khe cửa sổ nhỏ mà muốn gửi vài lời đến mẹ yêu. Và mình đoán rằng, cậu đang rất nhớ khuôn mặt mặt khắc khổ, bàn tay gầy guộc đầy vết chai sần luôn yêu thương cậu. Đó là mẹ!

Tiến à, dẫu sao tội lỗi của cậu phần nào đánh thức những người trẻ đang làm điều xấu biết hồi tâm để có thể trở lại sống lương thiện.

Đêm qua, sau phiên tòa phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước mẹ cậu gần như thức trắng đêm, hơn 3 giờ sáng bà đã gọi cho mình khóc rất nhiều. Bà cầu nguyện cho cậu đừng nghĩ quẫn mà không chăm sóc sức khỏe. Mình đã nghe bà nói rằng muốn đổi mạng sống của bà cho cậu. Hơn bao giờ hết, bà đang khát khao một cuộc sống đầy tình yêu thương. Bà đang cầu mong có thể chịu tội thay cậu.

Vũ Văn Tiến trong phiên toà phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước
Vũ Văn Tiến trong phiên toà phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước

Mình biết rằng con người ai cũng có lương tri và yêu mến cuộc sống này. Người mẹ của cậu đang tìm mọi cách gửi đơn đến Chủ tịch nước xin ân xá cho cậu. Vì thế, nếu có buồn cậu cũng phải sống, phải giúp cho người thân của mình có niềm tin, nghị lực.

Khi tiếc nuối một điều gì đó người ta hay dùng hai từ giá như. Và cuối cùng tội ác của cậu cũng phải trả giá đắt. Hiện người mẹ của cậu phải nhận lại nỗi đau đớn mất con, nỗi dị nghị của người đời. Giá như cậu suy nghĩ chín chắn, đừng vì giấy phút sai lầm hủy hoại tất cả.

Qua câu chuyện của cậu, mình nghĩ những người trẻ như chúng ta sẽ nhìn lại, điều chỉnh hành vi để sống tốt hơn. Bởi cuộc sống này là một trong những thứ quý giá nhất.

Bài và ảnh: LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

"Mắt thần" vào cuộc giám sát đô thị
44 phút trước 548 1k
TP HCM đã lắp đặt 42.366 camera an ninh ở các khu dân cư. Việc sử dụng hệ thống camera này để làm cơ sở phạt nguội hành vi xả rác, tiểu bậy là rất hữu hiệu
Điều tra vụ ngư dân bị dìm xuống biển dẫn đến tử vong
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra làm rõ vụ ngư dân bị nhóm người đi biển cùng dìm xuống nước tử vong
Đà Nẵng: Cháy lớn, phong tỏa một đoạn Quốc lộ 14B để cứu hỏa
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) -Bất chấp mưa lớn, cột khói đen vẫn bốc lên cao hàng chục mét, bên trong phát ra nhiều tiếng nổ. Vụ cháy lớn khiến lực lượng chức năng phải tạm phong tỏa, điều tiết giao thông tuyến Quốc lộ 14B (đoạn qua Đà Nẵng) để chữa cháy.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khởi nghiệp đã khó, nhưng khởi nghiệp sáng tạo còn khó hơn rất nhiều
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung xử lý những điều doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, quá trình đầu tư