16/03/2017 14:02

Thiếu nữ 14 tuổi mượn CMND của chị để đi máy bay vào Cần Thơ

(NLĐO)- Muốn bay đi Cần Thơ, thiếu nữ 14 tuổi đã mượn CMND của chị họ, dán ảnh của mình vào để làm giấy tờ tuỳ thân lên máy bay đi từ Nội Bài vào Cần Thơ.


Kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của hành khách đi máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh minh hoạ

Kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của hành khách đi máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh minh hoạ

Thông tin từ Cảng vụ hàng không miền Bắc ngày 16-3 cho biết vừa bàn giao vụ việc khách đi máy bay bằng giấy tờ giả cho Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý.

Trường hợp này khá đặc biệt vì hành khách vi phạm tuổi còn rất trẻ, mới 17 tuổi.

Khi tiến hành kiểm tra giấy tờ tuỳ thân tại cửa kiểm soát an ninh nhà ga hành khách nội địa T1 sân bay quốc tế Nội Bài đối với hành khách đi chuyến bay VN1201 từ Hà Nội đi Cần Thơ, nhân viên an ninh nhận thấy một hành khách có nhiều biểu hiện bất thường.

Đó là nữ hành khách Trần Thị Ngọc D., sinh ngày 23-12-1995. Đội an ninh đã mời khách Trần Thị Ngọc D. vào phòng làm việc để phỏng vấn trực quan, làm rõ nghi vấn theo đúng quy trình kiểm tra, kiểm soát an ninh hàng không.

Sau các câu hỏi phỏng vấn nghiệp vụ của bộ phận an ninh hàng không, nữ hành khách thừa nhận đã giả mạo giấy tờ để đi máy bay. Cụ thể, hành khách đã mượn CMND của người chị họ có tên như đã nêu trên, sau đó bóc ảnh để dán ảnh của mình vào làm giấy tờ tuỳ thân. Với CMND này, khách đã đi mua vé máy bay hành trình Hà Nội - Cần Thơ có giá 1,4 triệu đồng. Đến khi làm thủ tục kiểm tra an ninh lên vào khu vực cách ly ở sân bay quốc tế Nội Bài thì bị phát hiện.

Hành khách vi phạm khai báo tên thật là Nguyễn Thị Thuỳ Ph., sinh năm 2003, thường trú tại Thoại Sơn, An Giang. So với tuổi trong CMND của người chị họ, Ph. trẻ hơn 5 tuổi.

Theo quy định trong vận chuyển hàng không, hành khách dưới 12 tuổi đi máy bay thuộc diện trẻ em, cần đem Giấy khai sinh để làm thủ tục bay. Đối với hành khách trên 12 tuổi có thể sử dụng nhiều loại giấy tờ tuỳ thân và không nhất thiết phải là CMND, bao gồm bằng lái xe, thẻ đảng viên, hộ chiếu, giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Nữ sinh viên nghi dương tính SARS-CoV-2 trước khi trở lại trường
vài giây trước 548 1k
(NLĐO)- Qua xét nghiệm sàng lọc cho các sinh viên trên địa bàn để chuẩn bị trở lại trường, CDC tỉnh Hải Dương phát hiện nữ sinh T.T.M. nghi dương tính SARS-CoV-2.
Hai chuyến bay đưa người Việt từ Myanmar về nước hạ cánh ở Đà Nẵng
21 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hai chuyến bay của Vietnam Airlines đưa 388 người Việt từ Myanmar về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng chiều nay 4-3.
Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc ở Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ sở Cai nghiện Bình Triệu có tên đầy đủ là Cơ sở Tư vấn và Cai nghiện ma túy Bình Triệu, được hợp nhất từ Cơ sở Cai nghiện ma túy Bình Triệu và Cơ sở Cai nghiện ma túy Thủ Đức (tháng 7-2019)
Dùng máy xúc chôn cất, an táng cá voi hơn 2 tấn ở Quảng Bình
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền địa phương và hàng trăm người dân đã tổ chức lễ an táng và dùng máy xúc chôn cất xác cá voi chu đáo, theo phong tục của ngư dân.
Quảng Nam họp báo thông tin về ngày hội lớn của phụ nữ

Quảng Nam họp báo thông tin về ngày hội lớn của phụ nữ

(NLĐO) – Trong năm 2021 sẽ diễn ra đại hội đại biểu phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tiến đến đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc vào đầu năm sau.