06/06/2016 16:00

Thêm một vụ đuối nước làm 2 trẻ tử vong tại Huế

(NLĐO)-Trong khi ra bờ phá Tam Giang bắt nuốc về ăn, 2 đứa trẻ đã bị chết đuối thương tâm. Đây là vụ tai nạn đuối nước xảy ra cùng ngày ở huyện Phú Vang làm 5 trẻ bị chết.

Vào khoảng 13 giờ ngày 6-6, tại phá Tam Giang đoạn cách cầu Trường Hà khoảng 100 m, thuộc xã Vinh Phú, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế), người dân địa phương đã tìm được thi thể 2 đứa trẻ bị chết đuối để đưa về gia đình.

Nạn nhân là em Nguyễn Thị Diễm Ái (11 tuổi) và Đào Hữu Thành (12 tuổi) cùng trú tại xã Vinh Thái, huyện Phú Vang. Ông Đỗ Viết Tư, Chủ tịch UBND xã Vinh Thái, cho biết các nạn nhân có nhà ở gần nhau, gia cảnh rất khó khăn, trong đó Ái không có cha nên bỏ học sớm còn Thành chỉ sống với cha và bà nội. Cả 2 đứa trẻ gặp nạn khi cùng nhau ra phá Tam Giang bắt nuốc về ăn. Ông Tư cho biết vào khoảng 9 giờ cùng ngày khi nhìn thấy Ái và Thành dắt nhau đi bắt nuốc thì nhiều người dân dọa nạt, ngăn cản nhưng cả 2 vẫn tiếp tục đi.

Tìm kiếm nạn nhân bị chết đuối ở xã Phú Dương
Tìm kiếm nạn nhân bị chết đuối ở xã Phú Dương

Đến buổi trưa, khi người dân xã Vinh Phú ra hồ nuôi tôm của mình làm việc thì phát hiện 2 chiếc mũ cùng nhiều bì nuốc bỏ lại trên bờ nên tổ chức tìm kiếm và phát hiện thi thể các em ở cạnh đó. Theo ông Tư, có khả năng 2 trẻ bị gặp nạn khi nhảy xuống phá Tam Giang tắm.

Sáng cùng ngày, như Báo Người Lao Động online đã đưa tin, tại sông Phổ Lợi, xã Phú Dương, huyện Phú Vang cũng xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 3 trẻ em tử vong, 2 trẻ được cứu sống.

Q.Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam luôn ở bên cạnh, đoàn kết và ủng hộ Cuba anh em
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 29-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28-9 đến 2-10.
Mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cuba
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Manuel Marrero Cruz trân trọng chuyển lời của các lãnh đạo Cuba mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cuba vào thời gian phù hợp.
Tình tiết mới liên quan 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Có 2 giấy căn cước công dân Trung Quốc trong ví của 2 nạn nhân trong 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc
Có đến 429 chung cư, Chủ tịch quận Hoàng Mai "đòi" 7 ô đất của Công ty HUD để xây trường
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty phát triển nhà và đô thị (HUD) bàn giao cho quận 7 ô đất để đầu tư trường học công lập nhằm giải quyết tình trạng thiếu trường học.
TP HCM sẽ lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở khu trung tâm

TP HCM sẽ lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở khu trung tâm

(NLĐO) - Sở Giao thông vận tải TP HCM sẽ phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, báo cáo UBND TP HCM cho phép lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở một số khu vực, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố.