26/08/2015 11:21

Thanh Hóa: Quảng trường Hàm Rồng xuống cấp nghiêm trọng

(NLĐO)- Quảng trường Hàm Rồng ở Thanh Hóa được đầu tư xây dựng tới 35 tỉ đồng thời gian gần đây đang xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.

Quảng trường Hàm Rồng Thanh Hóa xuống cấp nghiêm trọng

Quảng trường Hàm Rồng Thanh Hóa xuống cấp nghiêm trọng

Quảng trường Hàm Rồng (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) là một công trình được xây dựng và đưa vào sử dụng tháng 4-2010, đúng dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng Hàm Rồng nhằm tôn vinh chiến thắng oanh liệt của quân và dân Thanh Hóa trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thành thánh.

Công trình này được xây dựng với tổng mức đầu tư 35,2 tỉ đồng bao gồm các hạng mục lễ đài chiến thắng và khuôn viên cho người dân tham quan, vui chơi.

Đá xanh trong khuôn viên hằn lún, bong tróc và có dấu vết vệt bánh xe ô tô
Đá xanh trong khuôn viên hằn lún, bong tróc và có dấu vết vệt bánh xe ô tô

Tuy nhiên, thời gian gần đây Quảng trường Hàm Rồng đang có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều khu vực lát đá bị bong tróc, phồng rộp và vỡ nát. Tại những điểm hư hỏng này có dấu vệt bánh xe ô tô ra vào.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Văn Thanh, Chủ tịch phường Hàm Rồng, cho biết hiện tượng hư hỏng trên là có thật và nó xuất hiện từ đầu năm 2015, nguyên nhân do xe tưới cây, hoa của Cty TNHH MTV Môi trường và đô thị Thanh Hóa đi vào gây hư hỏng. Hơn nữa, quá trình thi công quảng trường ngắn, mưa gió nên xuất hiện lún, nứt.

Nhiều nơi đã vỡ vụn, hư hỏng nặng

Nền quảng trường nhiều nơi đã vỡ vụn, hư hỏng nặng

Ông Nguyễn Ngọc Tuyên, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường và đô thị Thanh Hóa, cho biết đã nắm được hiện tượng đá lát bị bong tróc, hư hỏng trên Quảng trường Hàm Rồng. “Hiện công ty đang giao cho các phòng liên quan kiểm tra việc hư hỏng nói trên, nếu nguyên nhân do xe tưới nước của chúng tôi gây ra thì công ty sẽ bỏ tiền để sửa chữa” - ông Tuyên khẳng định.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Những dự án mở rộng đường ở Bình Dương sẽ khởi công năm 2023
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) Những dự án giao thông quan trọng này được kỳ vọng gỡ "nút thắt" về giao thông cho Bình Dương trong thời gian tới.
Cảnh tượng kinh hãi sau khi xe máy tông vào hông xe container ở TP Thủ Đức
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau tai nạn, xe máy và thi thể nạn nhân dính chặt vào xe container.
Nữ văn thư mang 60 thùng hồ sơ bán phế liệu bị đình chỉ công tác
22 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bà Lê Thùy Linh, cán bộ văn thư Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa, đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ mất 60 thùng hồ sơ, tài liệu
Sâm Ngọc Linh dỏm hết đất sống
2 giờ trước 548 1k
Trong bối cảnh sâm Ngọc Linh giả tràn lan, điều nhiều người quan tâm là làm sao mua được hàng chuẩn với giá cả hợp lý. Hội chợ sâm Ngọc Linh đang diễn ra là một đáp án...
ĐBSCL khẩn trương ứng phó hạn, mặn

ĐBSCL khẩn trương ứng phó hạn, mặn

Các cơ quan chức năng dự báo trong tháng 2, lưu lượng dòng chảy bình quân về ĐBSCL ở mức thấp nhất trong năm, làm xâm nhập mặn có thể tăng cao trong tháng này.