23/08/2014 14:58

Tháng 9-2014: huyện đảo Lý Sơn sẽ chính thức có điện

(NLĐO)- Sáng 23-8. Tổng công ty Điện lực miền Trung phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ tiếp nhận cáp cho Dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm.

 

Thi công tuyến cáp ngầm tại đầu đảo Lý Sơn
Thi công tuyến cáp ngầm tại đầu đảo Lý Sơn

Dự án cấp điện từ hệ thống điện lưới Quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn có tổng mức đầu tư 652 tỷ đồng. Qui mô dự án gồm 2 phần: Đoạn đường dây 22kv đi trên không thuộc huyện Bình Sơn dài 8,7km và ngăn lộ đấu nối vào TBA 110kv E17 Dung Quất; đoạn cáp ngầm đi dưới biển từ đất liền ra đảo dài 26,6km.

Đến nay, phần đường dây trên không phía đất liền và trên đảo đã cơ bản hoàn thành. Riêng phần cáp ngầm đã được nhà thầu bắt đầu thực hiện.  Đến ngày 22/8, tàu vận chuyển cáp từ cảng Oslo Nauy đến cảng Dung Quất sớm hơn dự định đến 10 ngày. Hiện cáp đang được chuyển sang xà lan và sẵn sàng cho việc thi công tuyến cáp ngầm sau khi hoàn tất hạng mục kiểm tra thí nghiệm tại hiện trường để khẳng định chất lượng cáp lần cuối trước khi lắp đặt. Dự kiến đến cuối tháng 9-2014 dự án sẽ hoàn thành để cấp điện cho huyện Lý Sơn bằng điện lưới Quốc gia.

Dự án cấp điện cho huyện Lý Sơn bằng cáp ngầm là dự án có yêu cầu kỹ thuật phức tạp do tuyến cáp đi ngầm dưới biển ở độ sâu trung bình trên 50m, có đoạn sâu đến 90m. Thời gian triển khai dự án rất khẩn trương, cùng với vật tư thiết bị phải nhập từ nước ngoài, nhưng lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty điện lực miền Trung đã quyết tâm, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện dự án này.

 

Tin, ảnh: Văn Mịnh

Viết bình luận

Nông sản Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng rộng cửa
9 phút trước 548 1k
Việc cấp mã số vùng trồng mở ra hướng đi mới cho nông sản chủ lực Bà Rịa - Vũng Tàu vươn ra các thị trường lớn như Mỹ, EU...
Không để xâm lấn hành lang cao tốc TP HCM - Trung Lương
34 phút trước 548 1k
Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo yêu cầu của Cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản gửi UBND huyện Bình Chánh.
Thêm 4 cây cầu kết nối Đồng Nai - Bình Dương
1 giờ trước 548 1k
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo 2 tỉnh tại cuộc họp bàn, thống nhất đầu tư thêm 4 cây cầu để kết nối giao thông giữa 2 địa phương, sau thời gian nghiên cứu, khảo sát thực địa, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đồng Nai và Bình Dương đã thống nhất bổ sung 4 vị trí cầu bắc qua sông Đồng Nai, sông Bé, gồm cầu Hiếu Liêm 2, cầu Tân An - Lạc An, cầu Tân Hiền - Thường Tân và cầu Thạnh Hội 2.
Quảng Nam: Xe khách tông xe máy, 2 vợ chồng tử vong
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Điều khiển xe máy trên Quốc lộ 1 trong điều kiện trời mưa, đường trơn, 2 vợ chồng không may bị xe khách tông dẫn đến tử vong.
Quảng Nam: Mưa to chia cắt đường, hàng trăm người bị "chặn lối" về nhà

Quảng Nam: Mưa to chia cắt đường, hàng trăm người bị "chặn lối" về nhà

(NLĐO) – Dự báo từ nay đến ngày 7-12, tỉnh Quảng Nam tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong khi đó, Quốc lộ 8A bị sạt lở nghiêm trọng, gây chia cắt giao thông tuyến đường đi cửa...