02/05/2016 15:05

Tàu đổ bộ "khủng" của Pháp cập cảng Cam Ranh

(NLĐO) - Sáng 2-5, tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng Tonenerres của Hải quân Pháp đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), thăm chính thức hữu nghị Việt Nam trong 4 ngày.


Tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng Tonenerres của Hải quân Pháp đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh

Tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng Tonenerres của Hải quân Pháp đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh

Tàu Tonnerre có lượng giãn nước 21.500 tấn, dài 200 m, rộng 32 m, chiều cao tối đa 48 m. Tàu có chức năng như là một bộ chỉ huy trên biển, tàu sân bay trực thăng, tàu bệnh viện và đổ bộ các lực lượng quân đội bằng đường hàng không hoặc từ hướng biển. Tàu cũng có chức năng là tàu chở quân và trang thiết bị khí tài.


Tàu Tonnerre được cho là tàu lớn thứ 2 của Pháp

Tàu Tonnerre được cho là tàu lớn thứ 2 của Pháp


Chụp hình giao lưu với Hải quân Việt Nam

Chụp hình giao lưu với Hải quân Việt Nam

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cũng đã có thông cáo báo chí về chuyến thăm của tàu Tonnerres tại vịnh Cam Ranh. Thông cáo cho biết trên tàu có khoảng 200 sĩ quan học viên của hải quân pháp và hải quân các nước.

"Chuyến thăm của chiến hạm hàng đầu này diễn ra trước chuyến thăm của Bộ trưởng quốc phòng vào tháng 6 và của Tổng thống Cộng hòa Pháp vào mùa thu năm nay. Chuyến thăm của tàu là một biểu hiện mới và mạnh mẽ cho thiện chí hợp tác ngày càng phát triển giữa hai quân đội và hai chính phủ Việt Nam và Pháp"- thông cáo báo chí cho hay.


Thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị và quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam

Thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị và quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam

Trong thời gian chuyến thăm, thủy thủ đoàn sẽ tham gia nhiều hoạt động và gặp gỡ với các cấp chính quyền Việt Nam và qua đó nỗ lực thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị quốc phòng giữa Pháp và Việt Nam.

Trước đó, tàu RSS Endurance của Hải quân Singapore đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh vào ngày 17-3 và hai tàu chiến của Nhật Bản đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh vào 12-4.

K.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Hôm nay và ngày mai tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, khả năng đợt mưa lớn diện rộng tại Nam Bộ kéo dài đến hết ngày 29-5
Thông tin mới vụ 2 mẹ con tử vong tại nhà riêng ở Hà Tĩnh
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng nhận định bà Phan Thị P. ở Hà Tĩnh tử vong cách đây khoảng 1 tháng, còn người con gái là chị Phan Thị N. tử vong cách đây khoảng 5 ngày.
Lại cháy nhà ở quận Tân Phú, 1 người tử vong
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát có mặt kịp thời đưa 2 người bị thương ra ngoài. Nhưng tại hiện trường một người khác đã tử vong.
Tăng thời gian miễn thị thực, gỡ khó cho du lịch
3 giờ trước 548 1k
Chính phủ đề xuất nâng thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên 45 ngày đối với công dân của nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực
Một giáo viên người nước ngoài nhảy cầu tự tử

Một giáo viên người nước ngoài nhảy cầu tự tử

(NLĐO)- Chiều 27-5, lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) cho hay Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an huyện vừa kịp thời cứu nạn thành công 1 giáo viên người...