26/12/2015 09:42

Tàu chở 19 khách du lịch bốc cháy trên Vịnh Hạ Long

(NLĐO)- Khi đang chở 19 khách, trong đó có 17 người nước ngoài, tham quan trên Vịnh Hạ Long, tàu du lịch Hoa Phượng đã bất ngờ bốc cháy và cháy rụi ngay sau đó.

Vào khoảng 12 giò 45 phút ngày 25-12, tại khu vực Đảo Rều và động Thiên Cung, Vịnh Hạ Long (cách đất liền khoảng 100 m), tàu Hoa Phượng 02 số đăng ký QN-4239, có khả năng chở 20 khách, công suất máy 105CV, thuộc Công ty TNHH Hoa Phượng Đỏ đã bốc cháy khi đang trên đường chở khách từ Gia Luận (Hải Phòng) trở về.


Tàu Hoa Phượng 02 bât ngờ bốc cháy khi đang chở khách trên Vịnh Hạ Long

Tàu Hoa Phượng 02 bât ngờ bốc cháy khi đang chở khách trên Vịnh Hạ Long

Thời điểm xảy ra cháy, trên tàu có 5 thuyền viên, 1 phục vụ, 19 khách du lịch (có 17 người nước ngoài chưa rõ quốc tịch) và 2 hướng dẫn viên. Thuyền trưởng tàu là anh Nguyễn Xuân Hòa (SN 1981, đăng ký thường trú tại Khu 8, phường Hà An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Ngay sau bị tàu bị cháy, các lực lượng chức năng đã tập trung công tác cứu hộ, kịp thời nên không có thiệt hại về người, tuy nhiên cabin tàu đã bị thiêu rụi.

Toàn bộ khách du lịch và thuyền viên đã được chuyển sang tàu QN 6733 về đất liền an toàn. Đến 13 giờ 15 phút đám cháy đã được dập hoàn toàn nhưng con tàu đã cháy rụi, hư hỏng hoàn toàn.


Con tàu bị cháy rụi, hư hỏng hoàn toàn

Con tàu bị cháy rụi, hư hỏng hoàn toàn

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay trong ngày 25-12, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống thiết bị điện, dây điện và hệ thống phòng cháy chữa cháy trên các tàu du lịch đang hoạt động, tập trung chính là các tàu đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long và đặc biệt là tàu vỏ gỗ để hướng dẫn các chủ tàu hoàn thiện theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Cũng ngay trong ngày 25-12, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm dừng hoạt động vận chuyển khách tham quan, lưu trú của đội phương tiện thủy thuộc Công ty TNHH Hoa Phượng Đỏ để phục vụ công tác kiểm tra.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an đang phong tỏa quán cơm ở TP Thủ Đức
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) -Trước đó, khu vực bếp của quán cơm trên đường Ngô Quyền bất ngờ có lửa bốc lên dữ dội kèm tiếng nổ.
Chủ tịch Quốc hội "nhắc" Bộ trưởng trả lời có bao nhiêu đề tài nghiên cứu còn "trong ngăn kéo"
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ KH-CN Huỳnh Thành Đạt trả lời không đi vào trọng tâm câu hỏi đại biểu Quốc hội đặt ra, được Chủ tịch Quốc hội "nhắc"
Sau kỷ luật, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên về làm Phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Tấn Chân vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh này.
Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai tranh luận lần 2 với Bộ trưởng Hầu A Lềnh
29 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 7-6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tiếp tục trả lời các câu hỏi chất vấn, tranh luận của đại biểu Quốc hội
Hỏa hoạn tại 1 khu công nghiệp ở Phú Yên

Hỏa hoạn tại 1 khu công nghiệp ở Phú Yên

(NLĐO) - Vụ hỏa hoạn xuất phát từ bên trong kho lạnh của 1 công ty thủy sản ở Phú Yên và sau đó nhanh chóng bùng phát