26/12/2015 09:42

Tàu chở 19 khách du lịch bốc cháy trên Vịnh Hạ Long

(NLĐO)- Khi đang chở 19 khách, trong đó có 17 người nước ngoài, tham quan trên Vịnh Hạ Long, tàu du lịch Hoa Phượng đã bất ngờ bốc cháy và cháy rụi ngay sau đó.

Vào khoảng 12 giò 45 phút ngày 25-12, tại khu vực Đảo Rều và động Thiên Cung, Vịnh Hạ Long (cách đất liền khoảng 100 m), tàu Hoa Phượng 02 số đăng ký QN-4239, có khả năng chở 20 khách, công suất máy 105CV, thuộc Công ty TNHH Hoa Phượng Đỏ đã bốc cháy khi đang trên đường chở khách từ Gia Luận (Hải Phòng) trở về.


Tàu Hoa Phượng 02 bât ngờ bốc cháy khi đang chở khách trên Vịnh Hạ Long

Tàu Hoa Phượng 02 bât ngờ bốc cháy khi đang chở khách trên Vịnh Hạ Long

Thời điểm xảy ra cháy, trên tàu có 5 thuyền viên, 1 phục vụ, 19 khách du lịch (có 17 người nước ngoài chưa rõ quốc tịch) và 2 hướng dẫn viên. Thuyền trưởng tàu là anh Nguyễn Xuân Hòa (SN 1981, đăng ký thường trú tại Khu 8, phường Hà An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Ngay sau bị tàu bị cháy, các lực lượng chức năng đã tập trung công tác cứu hộ, kịp thời nên không có thiệt hại về người, tuy nhiên cabin tàu đã bị thiêu rụi.

Toàn bộ khách du lịch và thuyền viên đã được chuyển sang tàu QN 6733 về đất liền an toàn. Đến 13 giờ 15 phút đám cháy đã được dập hoàn toàn nhưng con tàu đã cháy rụi, hư hỏng hoàn toàn.


Con tàu bị cháy rụi, hư hỏng hoàn toàn

Con tàu bị cháy rụi, hư hỏng hoàn toàn

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay trong ngày 25-12, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống thiết bị điện, dây điện và hệ thống phòng cháy chữa cháy trên các tàu du lịch đang hoạt động, tập trung chính là các tàu đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long và đặc biệt là tàu vỏ gỗ để hướng dẫn các chủ tàu hoàn thiện theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Cũng ngay trong ngày 25-12, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm dừng hoạt động vận chuyển khách tham quan, lưu trú của đội phương tiện thủy thuộc Công ty TNHH Hoa Phượng Đỏ để phục vụ công tác kiểm tra.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam luôn ở bên cạnh, đoàn kết và ủng hộ Cuba anh em
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiều 29-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28-9 đến 2-10.
Mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cuba
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Manuel Marrero Cruz trân trọng chuyển lời của các lãnh đạo Cuba mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cuba vào thời gian phù hợp.
Tình tiết mới liên quan 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Có 2 giấy căn cước công dân Trung Quốc trong ví của 2 nạn nhân trong 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc
Có đến 429 chung cư, Chủ tịch quận Hoàng Mai "đòi" 7 ô đất của Công ty HUD để xây trường
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đề nghị thành phố chỉ đạo Tổng công ty phát triển nhà và đô thị (HUD) bàn giao cho quận 7 ô đất để đầu tư trường học công lập nhằm giải quyết tình trạng thiếu trường học.
TP HCM sẽ lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở khu trung tâm

TP HCM sẽ lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở khu trung tâm

(NLĐO) - Sở Giao thông vận tải TP HCM sẽ phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, báo cáo UBND TP HCM cho phép lắp đặt nhà giữ xe thông minh ở một số khu vực, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố.