09/05/2017 11:28

Tập đoàn Empire tạo ra 10.000 việc làm cho TP Đà Nẵng

(NLĐO)- Đến năm 2020, Empire sẽ tạo ra tối thiểu thêm 10.000 việc làm cho TP Đà Nẵng, góp phần giải quyết nguồn cung ổn định cho người lao động, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ.

Sáng 9-5, tại Naman Retreat (Đà Nẵng) đã diễn ra "Lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Tập đoàn Empire và lực với 5 trường Đại học, Cao đẳng tại TP. Đà Nẵng gồm: Đại học Kinh tế, Đông Á, Duy Tân, Cao đẳng Pegasus, Cao đẳng Việt Úc. Theo thỏa thuận, Tập đoàn Empire và các trường sẽ cùng liên kết hỗ trợ và phối hợp tổ chức các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, thực tập, kiến tập, học việc nhằm nâng cao chất lượng sinh viên và tạo cơ hội phát triển cho những tài năng trẻ. Từ đó, đạt mục tiêu xa hơn là giải quyết vấn đề khan hiếm nhân sự chất lượng cao cho ngành du lịch Đà Nẵng. Tại lễ ký kết, Tập đoàn Empire cũng đã trao tặng 10 suất học bổng các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Tập đoàn Empire tạo ra 10.000 việc làm cho TP Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ký kết hợp tác

Ông Trịnh Việt Hưng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire cho biết bên cạnh mục tiêu tiên phong dẫn dắt xu hướng du lịch và giải trí, qua dự án Cocobay Đà Nẵng, Tập đoàn Empire mong muốn kết nối, phát triển và hỗ trợ cộng đồng. "Mục tiêu quan trọng của chúng tôi tới năm 2020 là tạo ra tối thiểu thêm 10.000 việc làm, góp phần giải quyết nguồn cung ổn định cho người lao động; hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ; xây dựng thêm hệ thống giao thông công cộng, phát triển trường học và nhiều chương trình giáo dục du lịch cải tiến cho miền Trung Việt Nam", ông Hưng chia sẻ.

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng năm 2016, nguồn nhân lực ngành du lịch khá dồi dào, ước tính khoảng 23.000 người, trong đó, nguồn nhân lực khối khách sạn và hướng dẫn viên du lịch tăng khá cao. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nhân lực du lịch ở Đà Nẵng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, đặc biệt thiếu những vị trí then chốt, có chất lượng cao. Một thực trạng ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực hiện nay là sinh viên thiếu môi trường thực tế để cọ xát, làm quen và trau dồi các kỹ năng nghề, trong khi lĩnh vực đặc thù này đòi hỏi cao về kinh nghiệm chuyên môn. 

Trước thách thức đó, Tập đoàn Empire đã tiên phong hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần giải quyết nguồn nhân sự dư thừa cũng như nâng cao chất lượng đầu ra cho ngành du lịch Đà Nẵng.

H. Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM điều chỉnh hướng tuyến Vành đai 4, tiết kiệm hơn 4.000 tỉ đồng
33 phút trước 548
(NLĐO)- Việc điều chỉnh hướng tuyến đường Vành đai 4 sẽ hạn chế đi qua đường hiện hữu và khu dân cư, giúp tiết kiệm hơn 4.000 tỉ đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng.
Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi: Ưu tiên bố trí vốn, đất để xây dựng phòng học mới
2 giờ trước 548
(NLĐO) - TP HCM quyết tâm thực hiện công trình 4.500 phòng học để chào mừng kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vào năm 2025
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm cửa khẩu Bắc Luân, viếng liệt sĩ tại Pò Hèn
2 giờ trước 548
(NLĐO)- Ngày 25-9, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang kiểm tra và làm việc tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về tình hình xuất nhập khẩu; công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn
Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, gây mưa rất to tới 450 mm ở Trung Bộ
2 giờ trước 548
NLĐO) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ nay đến ngày 28-9, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200-400 mm, có nơi trên 450 mm
Khẩn trương truy bắt đối tượng dùng súng tự chế cướp ngân hàng

Khẩn trương truy bắt đối tượng dùng súng tự chế cướp ngân hàng

(NLĐO) - Sau khi vào phòng giao dịch chi nhánh ngân hàng để thực hiện vụ cướp nhưng bất thành, đối tượng lên xe máy tẩu thoát, vứt lại hiện trường vật có hình dạng giống súng tự chế.