10/01/2014 12:17

Táo tợn phá tung cây ATM Maritime Bank giữa phố Hà Nội

(NLĐO)- Một cây rút tiền tự động ATM của ngân hàng Maritime bị táo tợn phá tung bên vỉa hè của Hà Nội. Nhiều khả năng kẻ gian đã dùng xe kéo tung két sắt từ trong cây ATM ra vỉa hè.

 

Cây ATM nơi xảy ra vụ phá để trộm
Cây ATM nơi xảy ra vụ phá để trộm

 

Vụ trộm táo tợn được phát hiện sáng nay 10-1 tại cây rút tiền tự động (ATM) của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), đặt tại số 187 Giảng Võ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bảo vệ của ngân hàng phát hiện bên ngoài cây ATM Maritime Bank có 2 két sắt và các hộp kỹ thuật nằm chỏng chơ trên vỉa hè.

Nghi ngờ có vụ trộm cắp tiền tại cây ATM, bảo vệ đã lập tức báo công an. Tại hiện trường, các thiết bị của cây ATM bị cậy tung, hư hỏng nặng. Két sắt đựng tiền và hộp kỹ thuật bị lôi ra ngoài.

Nhiều khả năng kẻ gian đã dùng xe kéo tung két sắt từ trong cây ATM ra vỉa hè.

 

Két sắt bên trong cây ATM bị lôi ra ngoài vỉa hè
Két sắt bên trong cây ATM bị lôi ra ngoài vỉa hè

 

Trong buổi sáng 10-1, đại diện Maritime Bank cũng chính thức ra thông cáo về việc này. Theo Maritime Bank, với cách thức thực hiện của tội phạm trong trường hợp này là móc kéo ATM ra khỏi cabin thì cảm biến rung lắc và độ nghiêng sẽ điều khiển loa báo động hú ngay lập tức, do đó bọn chúng đã bỏ chạy, để lại hiện trường két và bộ máy hoạt động của máy ATM. Két sắt chưa có hiện tượng cạy, mở.

Máy ATM của Maritime Bank còn được trang bị và kích hoạt hệ thống chống trộm cảnh báo tại chỗ với công suất loa lớn gắn kèm với các loại cảm biến khác nhau.

Cụ thể: Cảm biến mở cửa vận hành, cửa két: chống cậy phá; Cảm biến rung lắc: chống phá hoại đập phá; Cảm biến độ nghiêng: chống nâng cẩu; Cảm biết nhiệt: chống khò hàn. Hiện ngân hàng này có hơn 400 máy ATM trên cả nước.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

N.Quyết

Tin liên quan

Viết bình luận

Hè đến, tuổi trẻ TP HCM đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Năm nay, các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè do Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM tổ chức.
Kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, chịu trách nhiệm về việc để xảy ra một số vi phạm, thiếu sót, khuyết điểm trong thực hiện các gói thầu mua sắm tài sản, thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phòng, chống dịch COVID-19 của ngành y tế.
Vụ chặn và đập kính xe cấp cứu: 3 người ra trình diện
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đối tượng chặn và đập kính xe cấp cứu gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua đã nhận thức được hành vi của mình là sai và vi phạm pháp luật.
Ghi nhận gần 9.000 ca tay chân miệng, 3 trẻ em tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế cho biết số mắc tay chân miệng có xu hướng tăng nhanh trong các tuần gần đây, cùng đó ghi nhận các ca nhiễm virus Enterovirus
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc giảm, bệnh nhân nặng tăng

Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc giảm, bệnh nhân nặng tăng

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 5-6, Bộ Y tế cho biết ca nhiễm giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 15 trường hợp