21/12/2015 22:28

Tăng cường ý thức bảo vệ môi trường

Tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu… vừa phối hợp tổ chức tổng kết chuỗi hoạt động chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia năm 2015” với chủ đề “Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường biển”.

Chuỗi hoạt động “Vì môi trường xanh quốc gia năm 2015” đã khởi động tại huyện đảo Cát Bà (TP Hải Phòng) vào đầu tháng 6 và tiếp tục diễn ra tại các TP Hội An, Đà Nẵng, Vũng Tàu với sự tham gia của đông đảo người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường biển. Nhiều hoạt động diễn ra trong chương trình tại nhiều nơi như trồng cây vì môi trường, tuyên truyền bảo vệ môi trường, đạp xe diễu hành và ra quân dọn vệ sinh tại các bãi biển… đã tăng cường ý thức, việc làm bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng trong người dân.

 

Một trong những hoạt động của chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia năm 2015”Ảnh: TTXVN
Một trong những hoạt động của chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia năm 2015”Ảnh: TTXVN

 

Theo ban tổ chức, chương trình được thực hiện còn nhằm chung tay với cơ quan chức năng thúc đẩy tiến trình xây dựng “Thương hiệu biển Việt Nam” và các chủ trương “Hướng dẫn xác định và cấp chứng chỉ xanh cho các vùng biển, ven biển, hải đảo Việt Nam”, “Nhãn sinh thái biển cho các sản phẩm và dịch vụ kinh tế biển Việt Nam”.

 

H.Quang
từ khóa :

Viết bình luận

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Đã cảnh báo thiếu điện từ trước dịch COVID-19
12 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Vấn đề thiếu điện đã được Ủy ban Kinh tế cảnh báo từ trước khi diễn ra dịch COVID-19, nếu kinh tế Việt Nam phục hồi mức khoảng 6-7% thì tình trạng thiếu điện sẽ còn diễn ra nhiều không phải như hiện nay
Lãnh đạo Trường ĐH Quy Nhơn thừa nhận “bộ phận tuyển sinh kém quá”
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Khi học sinh nhắn tin cần tư vấn đến fanpage Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) thì nhận được phản hồi: “Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à?”.
Lý do người phụ nữ bị nhân tình nhỏ hơn nhiều tuổi đánh dã man tại quán ăn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nguyên nhân khiến người phụ nữ bị nhân tình nhỏ hơn 5 tuổi đánh dã man tại một quán ăn ở Cà Mau gây xôn xao mạng xã hội đã được xác định.
Lặng người nghe bài tham luận học tập Bác của cô gái trẻ "chim cánh cụt"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cả hội trường như lặng đi khi nghe bài tham luận học tập Bác của một cô gái trẻ không có cả 2 tay, nhưng có nghị lực phi thường
Sạt lở kinh hoàng lúc nửa đêm ở Long An

Sạt lở kinh hoàng lúc nửa đêm ở Long An

(NLĐO) - Tỉnh Long An đã lập dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở bờ sông Cần Giuộc đoạn qua xã Phước Lại với chiều dài khoảng 1,2km và trình trung ương để xem xét hỗ trợ nguồn kinh phí hơn 280 tỉ...