12/04/2014 11:28

Tạm giữ 11 người cản trở đoàn cưỡng chế

(NLĐO) - Tỉnh Đắk Lắk xác nhận lực lượng chức năng đã quyết định tạm giữ hành chính 11 người vì đã có hành vi cản trở đoàn cưỡng chế xây dựng công trình hồ thủy lợi Krông Buk hạ.

Sáng 12-4, ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết từ năm 2007, UBND huyện đã quyết định thu hồi một số diện tích đất của người dân để xây dựng công trình hồ thủy lợi Krông Buk hạ.

Mặc dù, UBND huyện đã thực hiện đúng các phương án đền bù giải phóng mặt bằng, người dân đã nhận hết tiền đền bù nhưng một số người vẫn nghe theo các đối tượng xấu xúi giục, cố tình khiếu kiện gây ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Ngày 10-4, sau khi họp dân, UBND huyện tiến hành cưỡng chế thu hồi đất thì hàng trăm người kéo ra cản trở đoàn cưỡng chế. Trong đó, 11 người có những hành vi như ném đá, nằm vạ… đã bị lực lượng chức năng đưa về tạm giữ hành chính tại trụ sở công an huyện.

Lực lượng chức năng cũng tạm giữ tại hiện trường 2 phụ nữ và 1 cụ già. 3 người này sau khi được giải thích đã hứa không cản trở.

“Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng các tình huống có thể xảy ra khi cưỡng chế nên không ai bị thương. Đối với những người vi phạm, tùy theo mức độ và nhận biết hành vi sai phạm của họ, chúng tôi sẽ phân loại xử lý theo quy định của pháp luật” - ông Kỷ nói.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều tra vụ ngư dân bị dìm xuống biển dẫn đến tử vong
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra làm rõ vụ ngư dân bị nhóm người đi biển cùng dìm xuống nước tử vong
Đà Nẵng: Cháy lớn, phong tỏa một đoạn Quốc lộ 14B để cứu hỏa
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) -Bất chấp mưa lớn, cột khói đen vẫn bốc lên cao hàng chục mét, bên trong phát ra nhiều tiếng nổ. Vụ cháy lớn khiến lực lượng chức năng phải tạm phong tỏa, điều tiết giao thông tuyến Quốc lộ 14B (đoạn qua Đà Nẵng) để chữa cháy.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khởi nghiệp đã khó, nhưng khởi nghiệp sáng tạo còn khó hơn rất nhiều
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung xử lý những điều doanh nghiệp, nhà đầu tư gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, quá trình đầu tư
Thanh tra Chính phủ phát hiện vi phạm ở dự án khách sạn JW Marriott Hà Nội
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan thanh tra kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND TP Hà Nội báo cáo, đề nghị Bộ Xây dựng điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu vực xây dựng khách sạn JW Marriott Hà Nội để phù hợp với diện tích đất, diện tích mặt nước thực tế
Mỗi doanh nghiệp cần trở thành một đại sứ của văn hóa Việt

Mỗi doanh nghiệp cần trở thành một đại sứ của văn hóa Việt

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh mỗi doanh nghiệp cần trở thành đại sứ quảng bá giá trị văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới, lan toả "sức mạnh mềm" của Việt Nam