06/10/2015 08:55

Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng trường trung cấp nghề

(NLĐO)- Ông Trịnh Văn Ngãi, Hiệu trưởng trường trung cấp nghề số 1 ở Thanh Hóa, đã bị đình chỉ công tác 1 tháng để cơ quan chức năng thanh kiểm tra đơn thư tố cáo.

 


Trường trung cấp nghề số 1 - TP Thanh Hóa, nơi bị tố để xảy ra nhiều sai phạm

Trường trung cấp nghề số 1 - TP Thanh Hóa, nơi bị tố để xảy ra nhiều sai phạm

Ngày 6-10, thông tin từ UBND TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết Chủ tịch UBND TP Đào Trọng Quy vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với ông Trịnh Văn Ngãi, Hiệu trưởng trường trung cấp nghề số 1 ở TP Thanh Hóa, để thanh tra, kiểm tra nội dung đơn thư theo yêu cầu của Đoàn thanh tra TP Thanh Hóa. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 2-10.

Theo đó, việc đình chỉ công tác đối với ông Ngãi là do trước đó nhiều cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa và Trung ương có nhận được đơn thư tố cáo ông Ngãi để xảy ra nhiều sai phạm trong việc đào tạo các lớp nghề và cấp chứng chỉ nghề sai quy định, quy trình.

Cụ thể, ông Trịnh Văn Ngãi đã ký và cấp chứng chỉ cho 71 học viên lớp sơ cấp hàn công nghệ cao, dù khóa học chưa kết thúc. Theo đó, năm học 2015 Trường Trung cấp nghề số 1 có quyết định thành lập 3 lớp sơ cấp cơ khí hàn công nghệ cao gồm các lớp K3A, K3B, K3C với tổng số 97 học viên. Khóa học sẽ diễn ra trong 3 tháng, bắt đầu từ ngày 18-4-2015 và kết thúc ngày 18-7-2015. Tuy nhiên, mới tới ngày 22-6-2015, có 71 học viên đã được cấp, phát chứng chỉ.


Quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với ông Trịnh Văn Ngãi, Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề số 1 (Thanh Hóa)

Quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với ông Trịnh Văn Ngãi, Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề số 1 (Thanh Hóa)

Thậm chí, trong số 71 học viên chỉ có khoảng 30 em là học thật, số còn lại không học hoặc chỉ học 1 đến 2 ngày nhưng vẫn được cấp chứng chỉ.

Theo ông Lê Quang Hiển, Chánh Văn phòng UBND TP Thanh Hóa, hiện Đoàn thanh tra của TP đang tiến hành thanh tra các nội dung phản ánh, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Tin-ảnh: T.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thời tiết Nam Bộ ngày 6-2: Nhiệt độ đêm giảm mạnh
24 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trên các vùng biển Nam Bộ, thời tiết thuận lợi cho bà con ngư dân khai thác trên biển.
Tàu chở hơn 4.500 ôtô đang cháy trên vùng biển Vũng Tàu
25 phút trước 548 1k
(NLĐO - Ngày 6-2, các lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang phối hợp đưa ra phương án cứu hộ tàu nước ngoài AH SHIN bốc cháy khi qua vùng biển Vũng Tàu.
Quảng Ngãi: 2 học sinh đuối nước, tìm thấy thi thể 1 em
28 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đến sáng 6-2, người dân địa phương phối hợp cùng lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 học sinh trong vụ đuối nước xảy ra chiều 5-2.
Vay 165 triệu, phải trả nợ 5 tỉ đồng, 1 phụ nữ cầu cứu công an
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Vay lãi ngày 165 triệu đồng, đã trả 1 tỉ đồng, một phụ nữ ở Kon Tum choáng váng khi chủ nợ chốt sổ phải trả 4 tỉ đồng nên đã tố chủ nợ cho vay nặng lãi lên công an.
Sống tự trọng

Sống tự trọng

Nếu có thể xây dựng cho bản thân một "bộ giá trị" và kiên định với những giá trị ấy, bạn sẽ nhận được một cuộc sống tốt đẹp và có thể tự hào về mình