31/03/2017 17:45

Tá hỏa phát hiện "kho" đạn dưới nền nhà

(NLĐO)- Trong lúc đào đất làm móng nhà, nhóm thợ phát hiện cả “kho” đạn gồm hàng trăm viên trong lòng đất liền báo cơ quan chức năng.

Chiều 31-3, UBND phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã báo cáo vụ việc phát hiện hàng trăm viên đạn khi đào móng xây nhà tại một nhà dân ở địa phương lên cấp có thẩm quyền xử lý.

Hàng trăm viên đạn đã hoen rỉ

Hàng trăm viên đạn đã hoen rỉ

Trước đó, sáng cùng ngày, một số thợ đang đào móng để xây nhà cho gia đình ông V.N.C tại phường Tân Phong thì phát hiện nhiều viên đạn nằm trong đất ở độ sâu khoảng 1 m. Tiếp tục đào sâu, thợ xây tiếp tục phát hiện thêm cả “kho” đạn nên đã dừng thi công, báo lên chính quyền địa phương.

Các viên đạn đều đã rỉ sét, được thợ gom vào các thùng, bao tải để bàn giao cho cơ quan chức năng. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy số đạn được đưa lên đã có đến hàng trăm viên.

Nhóm thợ trong lúc đào hố làm móng sửa nhà cũ, xây nhà mới đã phát hiện kho đạn

Nhóm thợ trong lúc đào hố làm móng sửa nhà cũ, xây nhà mới đã phát hiện kho đạn

Lực lượng chức năng đang xem xét, tính toán để tiếp tục tìm kiếm, xử lý số đạn có thể nằm trong lòng đất. Bước đầu xác định, đây là loại đạn M79 sót lại sau chiến tranh.

Chủ nhà cho biết thời gian trước khi xây dựng căn nhà cũ cũng phát hiện một số đạn nhưng số lượng ít.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Hết thời chiếm dụng vỉa hè, lòng đường?
58 phút trước 548 1k
TP HCM đang rà soát tình trạng vỉa hè, lòng đường đủ điều kiện về hạ tầng để áp dụng thu phí đối với người sử dụng
HY HỮU: Nam thanh niên bị cầu gôn ngã đè tử vong
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trrong lúc đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, một thanh niên bị cầu gôn ngã đè trúng ngực, tử vong khi đưa đi cấp cứu.
Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Có 67 người thuộc 9 cơ quan, đơn vị đã được lựa chọn bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập
Thêm một nhà máy có vốn nước ngoài được khởi công ở Bình Dương
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-2, Công ty TNHH Rheem Việt Nam (KCN Đồng An 2, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã chính thức khởi công nhà máy sản xuất thứ 3 tại Bình Dương.
Thủ tướng Chính phủ kỷ luật 2 phó chủ tịch tỉnh Bình Dương

Thủ tướng Chính phủ kỷ luật 2 phó chủ tịch tỉnh Bình Dương

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ...