28/07/2017 10:31

Sốt đất ở Củ Chi, Cần Giờ tương đồng với xây dựng không phép

(NLĐO) - Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM Trần Trọng Tuấn đã nói như vậy tại cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội và thu chi ngân sách tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn TP do UBND TP tổ chức sáng 28-7.

Theo ông Tuấn, trong 7 tháng đầu năm nay tình hình xây dựng không phép khác với thời gian trước. Đó là tình trạng xây dựng không phép nổi lên ở huyện Củ Chi và Cần Giờ chứ không phải Bình Chánh như trước đây. "Tất nhiên, huyện Bình Chánh vẫn chiếm tỉ lệ cao. Tình trạng xây dựng không phép ở Củ Chi và Cần Giờ tương đồng với chuyện sốt nóng đất nền ở hai địa phương này" – ông Tuấn khẳng định.

Còn về sai phép xây dựng, ông Tuấn khẳng định đã tăng ở địa bàn có tăng cấp giấy phép xây dựng.

Sốt đất ở Củ Chi, Cần Giờ tương đồng với xây dựng không phép - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn cho biết tình hình xây dựng không phép đang nổi lên ở Củ Chi, Hóc Môn (Ảnh: Phan Anh)

Theo ông Tuấn, cần tăng cường sự phối hợp giữa thanh tra Sở Xây dựng và thanh tra địa bàn quận huyện để xử lý tình trạng này; đồng thời cần tháo gỡ vướng mắc trong cấp phép xây dựng để hạn chế tình trạng xây dựng sai phép, phải kịp thời xử lý sai phạm nếu có.

Ông Tuấn cho hay trong quý III năm 2017, Sở Xây dựng sẽ ban hành bộ qui tắc ứng xử của Thanh tra xây dựng nhằm chấn chỉnh một số vấn đề tồn tại.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết đã nghe báo cáo về tình hình xây dựng không phép, trái phép ở Bình Chánh. Theo ông Tuyến, bài toán vi phạm xây dựng ở Bình Chánh, Hóc Môn sẽ kéo dài nếu không có giải pháp căn cơ.

Theo báo cáo của UBND TP về kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động xây dựng, bảy tháng đầu năm đã phát hiện 361 trường hợp vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng (so với cùng kỳ tăng 20,7%). Trong đó, xây dựng không phép là 158 trường hợp (tăng 21,5% so với cùng kỳ), công trình sai phép là 129 trường hợp (tăng 31.63% so với cùng kỳ).

Ph.Anh-Tr.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạo cơ chế, tăng thẩm quyền để TP HCM phát triển
39 phút trước 548 1k
Ngày 20-3, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 38 về đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM
Kiến nghị mở thêm bến thủy
3 giờ trước 548 1k
Không riêng doanh nghiệp ở Bình Dương, nhiều địa phương của Đồng Nai cũng kiến nghị bổ sung hàng loạt bến thủy nội địa với lý do bảo đảm nhu cầu phát triển của địa phương
Nghi án chồng đánh vợ tử vong rồi chở về quê nói bị tai nạn lao động
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bước đầu, khi làm việc với cơ quan điều tra, Lê Anh S. khai nhận cả hai vợ chồng đang làm công nhân tại một công trình ở tỉnh Quảng Trị.
Thanh Hóa điều động, bổ nhiệm một loạt cán bộ chủ chốt
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trong đợt điều động, luân chuyển lần này, có 14 cán bộ chủ chốt cấp sở, ngành, đơn vị nhận nhiệm vụ mới theo các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa
Vì sao thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ?

Vì sao thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ?

(NLĐO) - Từ kết luận thanh tra, Chánh Thanh tra TP kiến nghị chủ tịch UBND TP HCM giao chủ tịch UBND huyện Cần Giờ tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục các hạn...