04/03/2017 08:51

Sợ dân "ẩu", điện lực TP HCM sửa điện miễn phí

(NLĐO) – Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVN HCMC) sẽ tổ chức khảo sát, sửa chữa điện miễn phí cho 10.000 hộ dân.

Trong năm 2017, các công ty điện lực trực thuộc EVN HCMC sẽ khảo sát, tư vấn và sửa chữa điện ít nhất 10.000 hộ dân, trong đó đa số là những hộ nghèo tại các quận, huyện ngoại thành.

Vào đầu tháng 3-2017, Công ty Điện lực Bình Chánh đã tổ chức buổi tư vấn sử dụng an toàn điện và sửa chữa, thay lắp điện miễn phí cho người dân. Ngay sau đó, nhân viên điện lực đã đến 216 hộ nghèo tại xã Tân Nhựt và thị trấn Tân Túc sửa chữa miễn phí và tư vấn sử dụng điện an toàn.

Nhân viên công ty Điện lực Bình Chánh mang thiết bị điện đến tận nhà người dân tại ấp 4, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh để lắp miễn phí
Nhân viên công ty Điện lực Bình Chánh mang thiết bị điện đến tận nhà người dân tại ấp 4, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh để lắp miễn phí

Ông Trần Ngọc Định, Giám đốc Công ty Điện lực Bình Chánh, cho biết hiện xã Tân Nhựt và thị trấn Tân Túc có 183 hộ không bảo đảo an toàn về điện. Trong đó, hệ thống dây dẫn điện trong nhà không phù hợp với nhu cầu phụ tải do thiết kế ban đầu; lắp đặt thêm phụ tải so với thiết kế ban đầu... 

Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp hộ nghèo không đủ kinh phí nên kéo dây điện trực tiếp không luồn trong ống bảo vệ hoặc sử dụng một ổ cắm cho nhiều thiết bị điện cũng là nguyên nhân gây mất an toàn điện.

Phú Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát Môi trường Bạc Liêu tử vong vì tai nạn giao thông
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) –Dù được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu ngay lập tức nhưng nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu đã tử vong sau vụ tai nạn giao thông với xe khách giường nằm.
Hơn 35.000 căn cước công dân tại Bình Dương đang "tìm chủ"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vì nhiều nguyên nhân mà đến nay, hàng chục ngàn CCCD của người dân không thể đến tay chủ nhân.
Quảng Bình: Xe tải đang chở 10 tấn gỗ bị cháy trơ khung
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đang chở 10 tấn gỗ keo chạy trên đường, chiếc xe tải bỗng dưng bốc cháy dữ dội và bị ngọn lửa thiêu rụi trơ khung.
Bé trai hơn 3 tuổi nghi bị bạo hành, nhốt trong tủ cấp đông
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc một cháu bé 3 tuổi nghi bị thít cổ bằng dây giày và nhốt vào tủ cấp đông.
Nóng: Tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong vụ cháy ở Ninh Thuận

Nóng: Tìm thấy thi thể 3 mẹ con trong vụ cháy ở Ninh Thuận

(NLĐO) – Thi thể 3 mẹ con trong vụ hỏa hoạn tại TP Phan Rang – Tháp Chàm đã được tìm thấy trong ngôi nhà đổ sụp sau nhiều giờ tìm kiếm.