17/04/2017 10:51

Sắp kiểm điểm cựu Bí thư và Phó Bí thư Bình Định

(NLĐO) – Ủy ban Kiểm tra Trung ương sắp tổ chức kiểm điểm Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy và cá nhân 2 ông Nguyễn Văn Thiện - nguyên Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 và ông Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định về những khuyết điểm, vi phạm.

Nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết sáng mai (18-4), tại Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có buổi làm việc với BTV Tỉnh ủy Bình Định để tổ chức kiểm điểm về những khuyết điểm, vi phạm của ban này và cá nhân 2 ông Nguyễn Văn Thiện, Lê Kim Toàn. Trong đó, khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng nhất của BTV và những cá nhân liên quan chủ yếu trong công tác tuyển dụng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ không đúng quy định của Đảng, Nhà nước. Theo kế hoạch, chiều cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ thông báo về những khuyết điểm, vi phạm của BTV Tỉnh ủy và cá nhân 2 ông Thiện, Toàn tại Hội nghị Tỉnh ủy Bình Định lần thứ 9.

Trước đó, năm 2016, nhiều cán bộ hưu trí ở địa phương đã có đơn tố cáo, phản ánh gửi đến Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những vi phạm trong quá trình công tác đối với ông Nguyễn Văn Thiện và ông Lê Kim Toàn. Cụ thể, đơn tố cáo cho rằng ông Thiện có những vi phạm trong việc chỉ đạo đào núi, lấp biển, san hồ... làm hủy diệt môi trường sinh thái.


Một góc bãi biển Quy Nhơn rất đẹp bị lấp thời ông Thiện làm Bí thư Tỉnh ủy Bình Định

Một góc bãi biển Quy Nhơn rất đẹp bị lấp thời ông Thiện làm Bí thư Tỉnh ủy Bình Định

Trong đó đã lấp 12ha eo biển mũi Tấn sát cửa biển ra vào cảng Quy Nhơn; lấp một nửa diện tích hồ Phú Hòa, lấp 1 phần diện tích hồ sinh thái Đống Đa để bán đất cất nhà. Bên cạnh đó, ông Thiện đã chỉ đạo cổ phần hóa cảng Quy Nhơn; có nhiều nhà, đất tại Quy Nhơn nhưng trong kê khai tài sản chỉ có 1 nhà; mê tín dị đoan; bao che, dung túng cán bộ cấp dưới suy thoái, biến chất; làm trái các quy định của Đảng về đào tạo, sử dụng và luân chuyển cán bộ...

Ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định
Ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định

Riêng ông Toàn bị tố cáo về những vi phạm trong việc khai man bằng cấp; điều động, bổ nhiệm người thân, họ hàng như vợ, em gái, chị gái ruột, em rể... vào các cương vị lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và TP Quy Nhơn.

Sau thời gian dài xác minh, ngày 20-3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có buổi làm việc với BTV Tỉnh ủy Bình Định để thông báo kết luận về giải quyết đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện, và ông Lê Kim Toàn. Nội dung vi phạm cụ thể của 2 ông này chưa được tiết lộ, chỉ có bản kết luận ngắn gọn được đăng trên website của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là: ông Thiện và ông Toàn có trách nhiệm về các khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định trong công tác tuyển dụng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ không đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Anh Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Khẩn trương xác minh nguy cơ sạt lở đá cầu vượt cao tốc Mai Sơn - QL 45
4 phút trước 548
Ông Mai Xuân Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về nguy cơ sạt lở đá gây lo lắng cho người dân qua lại đoạn cầu vượt cao tốc Mai Sơn - QL 45
Vụ chủ tịch phường "không chịu" đo nồng độ cồn: Quận thực hiện quy trình để xử lý nghiêm
6 phút trước 548
(NLĐO) - Quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) sẽ xử lý nghiêm vụ ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT
Hàng vạn du khách nườm nượp tới Đồ Sơn xem Lễ hội chọi trâu
9 phút trước 548
(NLĐO) - Hàng vạn khán giả tham dự Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2023 đã được chứng kiến những màn đấu kịch tính, hấp dẫn giữa các "ông trâu"
Triệt phá tụ điểm sản xuất hàng chục ngàn lít dầu diesel giả đưa về TP HCM tiêu thụ
27 phút trước 548
(NLĐO) – Một đường dây sản xuất dầu diesel giả hàng chục ngàn lít qua tái chế nhớt, từ Bình Thuận đem về TP HCM tiêu thụ đã bị triệt phá.
Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp mang tính toàn cầu tại thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp mang tính toàn cầu tại thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị cộng đồng quốc tế tập trung thực hiện 5 nhóm giải pháp chính mang tính toàn cầu, với cách tiếp cận toàn dân, tổng thể, toàn diện và bao trùm