17/04/2017 10:51

Sắp kiểm điểm cựu Bí thư và Phó Bí thư Bình Định

(NLĐO) – Ủy ban Kiểm tra Trung ương sắp tổ chức kiểm điểm Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy và cá nhân 2 ông Nguyễn Văn Thiện - nguyên Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 và ông Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định về những khuyết điểm, vi phạm.

Nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết sáng mai (18-4), tại Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có buổi làm việc với BTV Tỉnh ủy Bình Định để tổ chức kiểm điểm về những khuyết điểm, vi phạm của ban này và cá nhân 2 ông Nguyễn Văn Thiện, Lê Kim Toàn. Trong đó, khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng nhất của BTV và những cá nhân liên quan chủ yếu trong công tác tuyển dụng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ không đúng quy định của Đảng, Nhà nước. Theo kế hoạch, chiều cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ thông báo về những khuyết điểm, vi phạm của BTV Tỉnh ủy và cá nhân 2 ông Thiện, Toàn tại Hội nghị Tỉnh ủy Bình Định lần thứ 9.

Trước đó, năm 2016, nhiều cán bộ hưu trí ở địa phương đã có đơn tố cáo, phản ánh gửi đến Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những vi phạm trong quá trình công tác đối với ông Nguyễn Văn Thiện và ông Lê Kim Toàn. Cụ thể, đơn tố cáo cho rằng ông Thiện có những vi phạm trong việc chỉ đạo đào núi, lấp biển, san hồ... làm hủy diệt môi trường sinh thái.


Một góc bãi biển Quy Nhơn rất đẹp bị lấp thời ông Thiện làm Bí thư Tỉnh ủy Bình Định

Một góc bãi biển Quy Nhơn rất đẹp bị lấp thời ông Thiện làm Bí thư Tỉnh ủy Bình Định

Trong đó đã lấp 12ha eo biển mũi Tấn sát cửa biển ra vào cảng Quy Nhơn; lấp một nửa diện tích hồ Phú Hòa, lấp 1 phần diện tích hồ sinh thái Đống Đa để bán đất cất nhà. Bên cạnh đó, ông Thiện đã chỉ đạo cổ phần hóa cảng Quy Nhơn; có nhiều nhà, đất tại Quy Nhơn nhưng trong kê khai tài sản chỉ có 1 nhà; mê tín dị đoan; bao che, dung túng cán bộ cấp dưới suy thoái, biến chất; làm trái các quy định của Đảng về đào tạo, sử dụng và luân chuyển cán bộ...

Ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định
Ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định

Riêng ông Toàn bị tố cáo về những vi phạm trong việc khai man bằng cấp; điều động, bổ nhiệm người thân, họ hàng như vợ, em gái, chị gái ruột, em rể... vào các cương vị lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và TP Quy Nhơn.

Sau thời gian dài xác minh, ngày 20-3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có buổi làm việc với BTV Tỉnh ủy Bình Định để thông báo kết luận về giải quyết đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện, và ông Lê Kim Toàn. Nội dung vi phạm cụ thể của 2 ông này chưa được tiết lộ, chỉ có bản kết luận ngắn gọn được đăng trên website của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là: ông Thiện và ông Toàn có trách nhiệm về các khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định trong công tác tuyển dụng, quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm một số cán bộ không đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Anh Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, villa ở Quảng Nam đón người dân tránh bão Noru miễn phí
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thể hiện tinh thần tương thân tương ái khi sẵn sàng tiếp nhận bà con, du khách vào tránh bão Noru miễn phí. Tại Quảng Trị, Bộ đội Biên phòng giúp dân chằng mái nhà bằng bao cát.
Đà Nẵng: Giải cứu nam công nhân bị mắc kẹt dưới hầm sâu
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc dọn dẹp công trình, một nam công nhân tại Đà Nẵng bất ngờ rơi xuống hầm sâu gần 7m, gãy chân rồi mắc kẹt tại đây.
Xén đất trụ sở HĐND - UBND TP Hà Nội để xây ga ngầm Metro sát hồ Hoàn Kiếm
38 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ga ngầm C9 thuộc Metro số 2 Hà Nội sẽ nằm bên dưới đường Đinh Tiên Hoàng, phía trước Tổng công ty điện lực Hà Nội và trụ sở HĐND - UBND TP Hà Nội.
Bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội, TP HCM hỗ trợ y tế vùng bị ảnh hưởng bão Noru
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị các sở y tế, các bệnh viện đầu ngành chuẩn bị phương án tham gia hỗ trợ y tế các địa phương bị ảnh hưởng của bão Noru từ Quảng Ninh đến Bình Thuận.
VIDEO: Quảng Nam di dời người dân tránh bão Noru, đảo Lý Sơn mưa lớn

VIDEO: Quảng Nam di dời người dân tránh bão Noru, đảo Lý Sơn mưa lớn

(NLĐO) - Tỉnh Quảng Nam gấp rút di dời người dân đến nơi bảo đảm an toàn trước khi bão Noru (bão số 4) đổ bộ; còn đảo Lý Sơn mưa đang lớn.