05/11/2016 10:38

Sản xuất rau muống bào ngâm hóa chất bán cho nhà hàng

(NLĐO)- Bắt quả tang 1 cơ sở sản xuất rau muống (bào mỏng để ăn sống) tại Đồng Nai đang dùng hóa chất không rõ nguồn gốc ngâm cho rau xanh và cứng lâu hơn trước khi bỏ mối cho các nhà hàng, quán nhậu.

Tối 4-11, Đội Quản lý thị trường số 2, tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở sản xuất rau muống (sơ chế, bào mỏng để ăn sống) do bà N.T.L.Q làm chủ tại phường Tân Biên, TP Biên Hòa.

Tại cơ sở chế biến (bào) rau muống của bà Q.

Tại cơ sở chế biến (bào) rau muống của bà Q.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại chỗ hơn 100 kg rau muống và 15 kg sản phẩm rau muống đã bào mỏng, bên cạnh là máy bào rau muống. Cạnh đống nguyên liệu và sản phẩm, có một thau đựng đầy nước để ngâm rau và một hộp đựng khoảng 1 kg bột hóa chất màu xanh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Chủ cơ sở khai nhận số bột hóa chất được mua ở chợ Kim Biên, TP HCM. Khi dùng bột pha nước để ngâm rau, sẽ làm rau xanh và cứng lâu hơn. Các sản phẩm sau khi sơ chế, được đem bỏ mối cho các nhà hàng, quán nhậu.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều xe con bị đập kính trộm tài sản khi để qua đêm ở Buôn Ma Thuột
51 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Chỉ trong vài ngày, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đập kính, cạy cửa xe con để ngoài đường qua đêm.
Đề xuất giá khởi điểm đấu giá một số khu "đất vàng" Đà Lạt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa đề xuất giá khởi điểm đấu giá cho thuê nhà đất nhà hàng Thủy Tạ, số 04 Nguyễn Thị Minh Khai và đấu giá bán nhà đất số 01 Triệu Việt Vương.
Lâm Đồng: Xe bán tải phát nổ rồi bốc cháy, tài xế tử vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông vừa quay trở vào xe thì bất ngờ chiếc xe bán tải phát ra tiếng nổ rồi bốc cháy khiến người này tử vong.
Thượng tướng Nguyễn Tân Cương giải thích việc quân đội chưa đề xuất tăng tuổi hưu như công an
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cho rằng ngành quân đội nếu ở trên tăng tuổi nghỉ hưu thì dưới cũng phải tăng nên có bất cập