25/10/2014 09:33

Thanh Hóa:

Sai phạm tiền tỉ, hiệu trưởng bị đình chỉ công tác

(NLĐO)- Ông Phạm Xuân Sinh, Hiệu trưởng trường THCS Dân tộc nội trú ở Thanh Hóa, đã bị đình chỉ công tác do để xảy ra hàng loạt các sai phạm trong công tác quản lý, thu chi tài chính với số tiền lên tới cả tỉ đồng.

 

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Xuân Sinh, Hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc - Thanh Hóa

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Xuân Sinh, Hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc - Thanh Hóa

 

Ông Ngô Tiến Ngọc, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày kể từ ngày 24-10 đối với ông Phạm Xuân Sinh, Hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc, để thực hiện kết luận thanh tra của UBND huyện về những sai phạm tại nhà trường.

Ngoài ra, ông Trịnh Hồng Xuân, kế toán nhà trường cũng bị tạm đình chỉ công tác vì lý do trên.

Trước đó, nhiều giáo viên tại Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc đã làm đơn tố cáo hiệu trưởng nhà trường có nhiều sai phạm. Sau khi nhận được đơn thư UBND huyện Ngọc Lặc đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành thanh tra toàn diện công tác quản lý, thu, chi tài chính và sử dụng các khoản thu đóng góp tại trường này và phát hiện nhiều sai phạm.

Kết luận thanh tra chỉ rõ trong những năm qua, tại trường này có nhiều sai phạm trong công tác quản lý, thu, chi tài chính như: Nhà trường trừ tiền hỗ trợ của Nhà nước cho học sinh hàng tháng trái với quy định; thu tiền điện của các hộ dùng chung điện với nhà trường không đúng quy định…

UBND huyện Ngọc Lặc đã yêu cầu nhà trường nộp số tiền chi học bổng hè và truy lĩnh học bổng hè của học sinh năm 2013 còn trên 129 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ để chờ xử lý, yêu cầu ông Sinh và ông Xuân nộp lại số tiền học bổng của học sinh, chi ăn cho học sinh còn thừa trong ba năm (từ năm 2011 - 2013) là 942.248.870 đồng vào Kho bạc Nhà nước huyện để chờ xử lý.

 

Trường THCS Dân tộc nội trú Ngọc Lặc nơi để xảy ra nhiều sai phạm

Trường THCS Dân tộc nội trú Ngọc Lặc nơi để xảy ra nhiều sai phạm

 

Bên cạnh đó, UBND huyện còn yêu cầu 2 ông Sinh và Xuân nộp lại số tiền điện thu từ các hộ gia đình, cá nhân sử dụng điện với nhà trường năm 2013 và 3 tháng đầu năm 2014 là trên 106 triệu đồng vào tài khoản tạm giữ để chờ xử lý.

Ngoài ra, đối với cá nhân ông Trịnh Hồng Xuân, phải nộp lại toàn bộ số tiền 691.576.261 đồng (đây là tiền lắp đặt hệ thống thiết bị giáo dục nhà trường, tiền đưa học sinh đi tham quan, du lịch bằng nguồn ngân sách Nhà nước cấp năm 2011 và 2012, tiền lương, bảo hiểm xã hội chi trả thiếu cho các cán bộ, giáo viên nghỉ thai sản) để chờ xử lý.

Được biết, sau khi thanh tra huyện có kết luận những sai phạm, ông Phạm Xuân Sinh và ông Trịnh Xuân Hồng đã xin nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thời tiết Nam Bộ ngày 6-2: Nhiệt độ đêm giảm mạnh
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trên các vùng biển Nam Bộ, thời tiết thuận lợi cho bà con ngư dân khai thác trên biển.
Tàu chở hơn 4.500 ôtô đang cháy trên vùng biển Vũng Tàu
48 phút trước 548 1k
(NLĐO - Ngày 6-2, các lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang phối hợp đưa ra phương án cứu hộ tàu nước ngoài AH SHIN bốc cháy khi qua vùng biển Vũng Tàu.
Quảng Ngãi: 2 học sinh đuối nước, tìm thấy thi thể 1 em
50 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đến sáng 6-2, người dân địa phương phối hợp cùng lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 học sinh trong vụ đuối nước xảy ra chiều 5-2.
Vay 165 triệu, phải trả nợ 5 tỉ đồng, 1 phụ nữ cầu cứu công an
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Vay lãi ngày 165 triệu đồng, đã trả 1 tỉ đồng, một phụ nữ ở Kon Tum choáng váng khi chủ nợ chốt sổ phải trả 4 tỉ đồng nên đã tố chủ nợ cho vay nặng lãi lên công an.
Sống tự trọng

Sống tự trọng

Nếu có thể xây dựng cho bản thân một "bộ giá trị" và kiên định với những giá trị ấy, bạn sẽ nhận được một cuộc sống tốt đẹp và có thể tự hào về mình