21/06/2016 17:52

Rút giấy phép công ty đưa “chui” khách Trung Quốc vào Việt Nam

(NLĐO)- Tổng cục Du lịch rút giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của của Silent Bay, công ty đưa “chui” khách Trung Quốc vào Việt Nam, không tuân thủ những quy định của pháp luật.


Một người Trung Quốc (giơ tay) từ xe của Công ty Silent Bay bước xuống, giới thiệu cho khách Trung Quốc tham quan tại Tháp Bà (TP Nha Trang) - Ảnh: KỲ NAM

Một người Trung Quốc (giơ tay) từ xe của Công ty Silent Bay bước xuống, giới thiệu cho khách Trung Quốc tham quan tại Tháp Bà (TP Nha Trang) - Ảnh: KỲ NAM

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều ngày 21-6, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh lữ hành của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay đã được phát hiện khi Tổng cục Du lịch tiến hành kiểm tra doanh nghiệp này ngày 16 và 17-6.

Cụ thể, ông Tuấn cho hay, công ty Silent Bay đã không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định tại Thông tư 89/2008/TT-BVHTTDL. Công ty này không làm thủ tục đổi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế khi thay đổi người đại diện của pháp luật, không cung cấp được xác nhận kinh nghiệm của người điều hành, đồng thời còn sử dụng giấy tờ, tài liệu giả mạo khi lập hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến Tổng cục Du lịch rút giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của của công ty Silent Bay là công ty sử dụng người nước ngoài làm việc tại công ty không tuân thủ những quy định của pháp luật. Bên cạnh đó cũng chưa thực hiện thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở.

Ông Nguyễn Văn Tuấn nhấn mạnh, căn cứ vào thực tế kiểm tra, căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 46 của Luật Du lịch về điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế và điểm c khoản 3 Điều 47 của Luật Du lịch về việc doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật này, Tổng cục Du lịch đã ra quyết định số 377/QĐ-TCDL thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay.

Tổng cục Du lịch đề nghị Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo cơ quan chức năng, tiếp tục kiểm tra làm rõ những sai phạm liên quan đến việc sử dụng người nước ngoài làm việc tại công ty Silent Bay và tiếp tục rà soát, kiểm tra hoạt động kinh doanh trái phép của người nước ngoài và các doanh nghiệp Việt Nam trên địa bàn để ổn định hoạt động kinh doanh lữ hành tại Khánh Hòa.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin trong loạt bài “Người Trung Quốc và thế giới ngầm du lịch”, công ty Silent Bay đã có nhiều sai phạm trong kinh doanh du lịch, hợp tác hợp tác làm du lịch với tổng giám đốc một công ty du lịch của Trung Quốc và mời nhân viên của người này làm việc tại công ty. Silent Bay cũng bị tố đòi tiền bảo kê từ một công ty du lịch Trung Quốc để đưa khách Trung Quốc sang Việt Nam.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cà Mau thông tin vụ "cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – TP Cà Mau sẽ tổ chức kiểm điểm đối với những cá nhân, tập thể có liên quan đến sai sót trong vụ cưỡng chế nhà này, dỡ luôn nhà kế bên.
Công an TP Hải Phòng thông tin về 2 trường hợp người nước ngoài tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 28-3, Công an TP Hải Phòng cho biết Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hải Phòng đang phối hợp cùng các cơ quan ngoại giao giải quyết vụ việc 2 công dân người nước ngoài tử vong trên địa bàn
Đồng Nai gia hạn 4 dự án cải tạo đất phục vụ xây dựng cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận gia hạn với 4 dự án cải tạo đất nông nghiệp, kết hợp thu hồi vật liệu san lấp để phục vụ xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.
CLIP: Cận cảnh "quái xế" liều mạng phá vòng vây công an
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thấy sự xuất hiện của công an, các đối tượng tổ chức đua xe trái phép tăng ga, lao thẳng vào lực lượng chức năng hòng thoát thân.
Khai trừ ông Đỗ Hữu Ca ra khỏi Đảng

Khai trừ ông Đỗ Hữu Ca ra khỏi Đảng

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng