18/04/2016 10:08

Rét nàng Bân khiến toàn miền Bắc trở lạnh

(NLĐO)- Sáng sớm nay 18-4, không khí lạnh đã ảnh hưởng hết các tỉnh miền Bắc, trong đó có Hà Nội, gây ra rét nàng Bân - đợt rét cuối cùng trong năm.


Rét nàng Bân đã khiến miền Bắc chuyển lạnh và thời tiết rất dễ chịu - Ảnh: Văn Duẩn

Rét nàng Bân đã khiến miền Bắc chuyển lạnh và thời tiết rất dễ chịu - Ảnh: Văn Duẩn

Sáng sớm nay 18-4, không khí lạnh đã ảnh hưởng hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Sau những ngày oi bức, rét nàng Bân - đợt rét cuối cùng trong năm - đã khiến trời se lạnh và mát dịu. Tại Thủ đô Hà Nội, sáng nay nhiều người dân ra đường đã phải mặc áo khoác.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ trong rãnh gió Tây trên 5000 m nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, có nơi trong cơn dông có gió giật mạnh cấp 7-10. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9. Biển động.

Dự báo, ngày hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ngày hôm nay ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Ở vịnh Bắc Bộ sáng nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ngoài ra, khoảng chiều tối nay ở khu vực Bắc Tây Nguyên và các tỉnh từ Quảng Trị-Quảng Ngãi có khả năng cao xảy ra mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày và đêm 18-4, khu vực phía Tây Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trời trở mát. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C; cao nhất từ 24 - 27 độ C, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét ẩm từ 50 - 80%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác ở phía Bắc. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác ở phía Bắc. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C; cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Nam Bộ, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; đêm không mưa. Gió nhẹ. ẩm từ 45 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C; cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37độ C.

Riêng khu vực Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời trở lạnh. ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C; cao nhất từ 22 - 25 độ C.

Văn Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính sắp công du châu Âu
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính sắp có chuyến công du châu Âu trong 6 ngày, từ ngày 9 đến ngày 15-12-2022
Mở rộng xe đạp công cộng ra toàn TP HCM
44 phút trước 548 1k
Dịch vụ này cần sớm mở rộng để người dân dễ dàng tiếp cận, tạo thói quen rèn luyện sức khỏe, hạn chế sử dụng xe cá nhân
Phụ cấp y - bác sĩ quá bèo bọt
1 giờ trước 548 1k
Thu nhập thấp buộc đội ngũ y - bác sĩ không thể an tâm công tác, nhiều người phải làm thêm bên ngoài để trang trải cuộc sống
Gần 1,2 triệu cán bộ, đảng viên học tập Nghị quyết Trung ương 6
1 giờ trước 548 1k
Sáng 5-12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc Nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
ĐỂ PHÚ QUỐC TRỞ THÀNH ĐẢO NGỌC (*): Lập lại trật tự xây dựng

ĐỂ PHÚ QUỐC TRỞ THÀNH ĐẢO NGỌC (*): Lập lại trật tự xây dựng

Hàng loạt khu dân cư tự phát hình thành trên đất công ở Phú Quốc kéo theo nhiều vấn đề an ninh trật tự phức tạp mà một trong những nguyên nhân là sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương