21/04/2015 15:35

Quên đóng bình gas khi ngủ, 4 lao động người Việt tử vong tại Nga

(NLĐO) – Đang nằm ngủ trong phòng, do quên không khóa bình gas, bất ngờ gas bị rò rỉ khiến cả 4 lao động tử vong vì ngạt khí.

Chiều 21-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình- xác nhận trên địa bàn huyện vừa có 3 người trong số 4 lao động tử vong tại Nga do bị ngạt khí gas.

Rất đông người thân đã đến để động viên các gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Chiến

Rất đông người thân đã đến để động viên các gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Chiến

Danh tính các nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1972), Nguyễn Văn Hiếu (SN 1994) cả 2 cùng trú xã Bắc Trạch (huyện Bố Trạch), Nguyễn Hồng Thái (chưa rõ năm sinh) quê xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) và một lao động người Nghệ An (chưa rõ danh tính) được xác định đã tử vong tại Nga vào khoảng 19 giờ ngày 20-4, theo giờ Việt Nam.

Khi nghe hung tin về anh Chiến, chị Nguyễn Thị Hiền (vợ anh Chiến) buồn bã cho biết: “Khoảng 20 giờ tối hôm qua, khi đang xem ti vi thì một người bạn cùng lao động với chồng tôi tại Nga gọi điện báo chồng tôi đã chết vì bị ngạt khí gas”.

Gia đình anh Nguyễn Văn Chiến chết lặng khi nghe hung tin

Gia đình anh Nguyễn Văn Chiến chết lặng khi nghe hung tin

Theo lời của một số lao động tại Nga gọi điện thoại báo về gia đình, nguyên nhân ban đầu được xác định là khi ngủ, cả 4 lao động quên không khóa bình gas, bất ngờ gas bị rò rỉ dẫn đến ngạt khí khiến cả 4 người trong phòng đều tử vong.

Được biết, cả 4 người đều đi xuất khẩu lao động “chui”, không có bảo hiểm nên gia đình phải tự túc tất cả chi phí mai táng khi đưa tro cốt các nạn nhân về quê.

“Chúng tôi sẽ chỉ đạo Phòng LĐ-TB XH và Hội Chữ Thập Đỏ huyện xuống thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho những lao động trên địa bàn tử vong tại Nga” – ông Vũ nói.

Tin - ảnh: Hoàng Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Bình: Cháy lớn gây hỗn loạn ở thị trấn Kiến Giang
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều người cùng nhau dùng các dụng cụ thô sơ và vòi phun nước để dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa ngày càng lớn hơn.
Bộ Công an phát động Giải báo chí "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh trải qua 98 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, bám sát định hướng của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt
Nghiên cứu khoản vay 20-30 tỉ USD để TP HCM giải quyết các vấn đề ra tấm, ra món
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng, có ý kiến cho rằng nếu TP HCM cần một nguồn lực thì sao không xây dựng chính sách để thành phố vay một khoản nào đó khoảng 20-30 tỉ USD.
TP HCM: Xử phạt show diễn thời trang "diện áo yếm, lộ vòng 3"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Show diễn thời trang New traditional của nhà thiết kế Tường Danh diễn ra tại TP Thủ Đức, trở thành tâm điểm của dư luận.
Vì sao TP HCM tăng phí làm hồ sơ nhà, đất?

Vì sao TP HCM tăng phí làm hồ sơ nhà, đất?

(NLĐO)- Văn phòng Đăng ký đất đai TP HCM cho biết từ ngày 1-6, đơn vị bắt đầu áp dụng thu 2 loại phí theo mức mới với mức tăng từ 20-40 lần