04/03/2017 13:13

Quận Bình Tân nhắn tin cho dân tự dẹp vỉa hè

(NLĐO) – UBND quận Bình Tân (TP HCM) thành lập tổng đài tin nhắn tự động gửi đến hàng trăm hộ dân nhắc nhở hành vi lấn chiếm vỉa hè.

Ông Nguyễn Kiên Giang, Đội Trưởng Đội Quản lý trật tự đô thị quận Bình Tân, cho biết trong tháng 2-2017 lực lượng chức năng đã yêu cầu gần 700 hộ dân tại 4 tuyến đường Kinh Dương Vương, Vành Đai Trong, Tên Lửa, Tỉnh lộ 10 thực hiện bản cam kết không lấn chiếm lòng lề đường.

Trong quá trình tiếp xúc, cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị đã ghi lại số điện thoại người dân sau đó cho xe lưu động phát loa tuyên truyền cũng như ghi nhận các trường hợp vi phạm. Tiếp đến, sẽ gửi tin nhắn cho các hộ dân để cảnh báo, nhắc nhở.


Tổng đài nhắn tin tự động sẽ gửi tin đến các hộ dân và nhắc nhở các trường hợp vi phạm.

Tổng đài nhắn tin tự động sẽ gửi tin đến các hộ dân và nhắc nhở các trường hợp vi phạm.


Đội Quản lý trật tự đô thị quận Bình Tân xử lý một trường hợp vi phạm, lấn chiếm vỉa hè trên đường Tên Lửa

Đội Quản lý trật tự đô thị quận Bình Tân xử lý một trường hợp vi phạm, lấn chiếm vỉa hè trên đường Tên Lửa

“Tính đến thời điểm hiện tại hệ thống nhắn tin tự động đã phát đi 450 lượt tin nhắn đến hàng trăm hộ dân. Đa số khi nhận được thông tin đã tự thu xếp bàn ghế, bảng hiệu lấn chiếm vào trong nhà và qua đó nhận thấy ý thức của mọi người đã được nâng lên”- ông Giang nhận định.

Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn cố chấp, không chịu chấp hành. Đội Quản lý trật tự đô thị quận Bình Tân đã xử lý 26 trường hợp với số tiền là hơn 34 triệu đồng.

L.Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an Đà Nẵng khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở thẩm mỹ viện Amida
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tại thẩm mỹ viện Amida do gây hậu quả nặng nề, làm hơn 40 ca mắc Covid-19 liên quan thẩm mỹ viện này.
Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 "trốn khai báo y tế" bị đình chỉ chức vụ
16 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), người "trốn" khai báo y tế sau đó được phát hiện mắc Covid-19, đã bị tạm đình chỉ chức vụ.
Vào Đà Nẵng đón vợ từ Hàn Quốc về, người đàn ông mắc Covid-19
38 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trở về từ Hàn Quốc, vợ anh T. được cách ly tại Đà Nẵng, khi hết thời gian cách ly, anh T. vào đón vợ và đi trên chuyến bay có người nhiễm Covid-19, 14 ngày sau, anh T. được thông báo dương tính SARS-Cov-2.
Ớn lạnh với "cung đường tử thần" ở Buôn Ma Thuột
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Xây dựng "thuận theo tự nhiên" với độ dốc lớn, tổ chức giao thông bất hợp lý khiến con đường gần 700 tỉ đồng ở Buôn Ma Thuột trở thành "cung đường tử thần".
Hoả tốc yêu cầu ngừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf

Hoả tốc yêu cầu ngừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf

(NLĐO) - Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu ngừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf... từ trưa nay 13-5 để phòng chống lây lan...