12/09/2016 17:01

Phó Chủ tịch WB thích món bún chả của Chủ tịch Quốc hội

(NLĐO)- Phó Chủ tịch WB phụ trách Đông Á-Thái Bình Dương Victoria Kwakwa chia sẻ bà có gần 10 chiếc áo dài Việt Nam và thích món bún chả của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân.


Bà Victoria Kwakwa khi còn là Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam - Ảnh cắt từ clip

Bà Victoria Kwakwa khi còn là Giám đốc Quốc gia của WB tại Việt Nam - Ảnh cắt từ clip

Victoria Kwakwa từng là Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam trong 7 năm (2009-2016) trước khi đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương vào tháng 4-2016

Trong video clip chào Việt Nam vừa được hoàn thành, bà Victoria Kwakwa cho biết bà rất yêu thích công việc làm Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam.

Chia sẻ về những chuyến đi đáng nhớ của bà ở Việt Nam, Victoria Kwakwa kể chuyến đi thứ nhất là lần đầu tiên bà tới Tây Nguyên, chỉ vài tháng sau khi bà đến Việt Nam. Điều làm bà nhớ mãi là tình bạn và những tiếng cười. "Chúng tôi nhảy múa, rồi tất cả đều ngồi quanh lửa trại và uống rượu cần" - bà Kwakwa hào hứng cho hay.

Chuyến đi thứ hai của bà buồn hơn, đó là khi bà đến Ninh Thuận, khi tình trạng hạn hán đang diễn ra ở đây. Bà đã gặp một người phụ nữ không còn nước ngọt để dùng vì tình trạng xâm nhập mặn, đã nhìn thấy sự lo lắng và sợ hãi trong mắt cô ấy.

Bà Kwakwa cho rằng món ăn Việt Nam ngon nhất thế giới. "Gia đình tôi ở Ghana chắc chắn sẽ tha thứ cho tôi khi tôi nói như vậy" - bà cười vui vẻ.

Phó Chủ tịch WB thích áo dài và món bún chả của bà Ngân

Clip chào Việt Nam của Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương Victoria Kwakwa

Có một món ăn đặc biệt hấp dẫn người phụ nữ hiện đảm đương trọng trách Phó chủ tịch WB, đó là bánh chưng. Mặc dù khi bà mới đến Việt Nam, bà không thích món ăn này một chút nào vì thấy nó không có vị gì cả song sau này bà ngày càng thích bánh chưng hơn. Thậm chí vào dịp Tết Nguyên đán cách đây 2 năm, ngày nào bà cũng ăn bánh chưng, có ngày còn ăn 2 lần. Bà Kwakwa cũng thích ăn bún chả, "Không phải bún chả mà ông Obama ăn, mà bún chả bà Ngân (Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - PV) làm cho tôi, điều ấy thật đặc biệt" - cựu nữ giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam chia sẻ.

Tân Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương cũng cho biết mình có tới gần 10 chiếc áo dài với đủ các màu khác nhau: xanh dương, xanh lá, màu đỏ, vàng, trắng, áo dài hoa...

Bà Victoria Kwakwa chia sẻ rất nhớ sự ấm áp của Việt Nam, nơi mọi người đều thân thiện với bà và khiến bà cảm thấy mình thật đặc biệt, nhớ sự năng động của đất nước này, mong Việt Nam ngày càng giàu mạnh, mọi người đều được hạnh phúc và giữ được những giá trị gia đình, điều mà bà rất trân trọng. "Tôi muốn nói rằng các bạn luôn ở trong trái tim tôi, và cảm ơn tình yêu" - Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương nói lời tạm biệt tới đất nước Đông Nam Á mà bà đã gắn bó tới 7 năm trong sự nghiệp của mình.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Trình Thủ tướng phê duyệt tuyến cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc
39 phút trước 548 1k
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có Công văn số 4497/UBND-GT trình Thủ tướng xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc theo phương thức đối tác công tư (PPP) sau khi cập nhật, bổ sung hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng rừng.
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Hungary
2 giờ trước 548 1k
Lãnh đạo Quốc hội của Việt Nam và Hungary nhất trí cho rằng hợp tác nông nghiệp là lĩnh vực hai bên cần tập trung thúc đẩy
CLIP: Tài xế xe ôtô chỉ vào mặt “thách thức” CSGT
26/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi xảy ra va chạm giữa xe ôtô và xe máy, CSGT mời tài xế xe ôtô xuống xe làm việc thì người này không chấp hành, buông lời “thách thức”.
Thủ tướng chỉ ra hướng giải quyết các vướng mắc của Đà Nẵng
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) – Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Đà Nẵng giải quyết dứt điểm các vướng mắc đối với 4 kết luận thanh tra và 3 bản án trên tinh thần không hợp thức hóa cái sai, phải tháo gỡ bằng cơ chế chính sách.