20/01/2017 10:08

Phi công Vietnam Airlines thu nhập 115,3 triệu đồng/tháng

(NLĐO)- Nhóm lao động đặc thù gồm phi công, thợ kỹ thuật của Vietnam Airlines đã có thu nhập bình quân ngang bằng với khu vực, trong đó phi công thu nhập trung bình 115,3 triệu đồng/tháng.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết đã hoàn thành chương trình cải cách tiền lương cho nhóm lao động đặc thù là phi công gồm 4 đợt điều chỉnh lớn kể từ năm 2008. Đồng thời thực hiện cải cách tiền lương giai đoạn 3 trên diện rộng cho các nhóm lao động còn lại gồm thợ kỹ thuật, tiếp viên, đội ngũ quản lý, chuyên viên, cán sự, nhân viên phục vụ mặt đất...


Cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương (trái) và cơ phó Nguyễn Ngọc Bích (phải) điều khiển một chuyến bay của Vietnam Airlines - Ảnh: Facebook

Cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương (trái) và cơ phó Nguyễn Ngọc Bích (phải) điều khiển một chuyến bay của Vietnam Airlines - Ảnh: Facebook

Đến nay, thu nhập bình quân của đội ngũ phi công đạt 115,3 triệu đồng/tháng, là mức cao nhất của Vietnam Airlines. Thu nhập bình quân của tiếp viên là 25,5 triệu đồng/tháng, thu nhập của các bộ phận khác là 17,4 triệu đồng/tháng.

Mức tăng trưởng thu nhập trung bình của đội ngũ phi công cũng đạt mức cao nhất, lái chính tăng 32-38%, lái phụ tăng 15-35%. Trong khi đó, thu nhập của cán bộ quản lý cấp ban tăng 16-18%, cấp phòng tăng 11-19%. Các bộ phận khác gồm chuyên viên, cán sự, tiếp viên cũng được tăng thu nhập bình quân từ 9-21%, tuỳ bộ phận.

Ban Cải cách tiền lương của Vietnam Airlines cho biết mục tiêu của cải cách tiền lương nhằm đảm bảo cho người lao động có mức thu nhập bằng khoảng 75% khu vực (tính theo mệnh giá và sức mua đồng tiền), lọt nhóm hàng đầu ngành hàng không trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài việc đảm bảo tăng thu nhập đồng đều cho các chức danh, đợt cải cách tiền lương này cũng nhằm mục tiêu chú trọng đánh giá hiệu quả công việc, thể hiện ở phần tỉ trọng tăng rất cao cho phần lương đánh giá (tăng 1,5 lần đối với tiếp viên, lương đánh giá tối đa sẽ bằng 30% thu nhập hàng tháng). Từ đó sẽ đánh giá được mức độ cống hiến, chăm chỉ và năng lực của người lao động.

Năm 2017, Vietnam Airlines định hướng kế hoạch kinh doanh giữ thị phần trọng điểm, ưu tiên khai thác đường bay trục, giảm chi phí bình quân 5-10% so với mức thực hiện năm 2016. Số lượng máy bay của hãng đưa vào khai thác là hơn 85 chiếc, tổng số lao động là 7.100 người.

T.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Cấu kết nhau chiếm đoạt tiền nhà nước
15 phút trước 548 1k
Cán bộ Cảng vụ Hàng hải Mỹ Tho cấu kết nhau lập hồ sơ quyết toán khống nhiên liệu để chiếm đoạt tiền của nhà nước và được một cán bộ chi cục thuế mua giúp hóa đơn để quyết toán
Việt Nam - điểm đến an toàn trong dịch Covid-19
2 giờ trước 548 1k
Chiều 17-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp của Thường trực Chính phủ, nghe báo cáo và chỉ đạo biện pháp phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona (Covid-19).
Việt Nam và Nga hợp tác phòng chống tham nhũng
4 giờ trước 548 1k
Chiều 17-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Cơ quan Chống tham nhũng Liên bang Nga (PACD) Chobotov Andrey Sergeevich, nhân chuyến thăm và làm việc với Thanh tra Chính phủ Việt Nam.
Bình Thuận: Rừng Tà Cú phát cháy
17/2/2020 548 1k
(NLĐ0) – Tối nay (17-2), lực lượng chức năng vẫn túc trực ở rừng Tà Cú (Bình Thuận) phòng đám cháy bùng phát trở lại.
17 lao động Trung Quốc ở cách ly vì dịch Covid-19 trong khách sạn được quay lại làm việc

17 lao động Trung Quốc ở cách ly vì dịch Covid-19 trong khách sạn được quay lại làm việc

(NLĐO) - Sau 14 ngày ở cách ly trong một khách sạn trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, để phòng chống dịch Covid-19, 17 lao động người Trung Quốc có sức khỏe ổn định, đủ điều kiện vào Khu kinh...