09/09/2015 16:23

Phát hiện khách mang 5 gói bột nghi thuốc nổ lên máy bay

(NLĐO)- Một nam hành khách mang theo 5 gói bột trắng nghi ngờ là thuốc nổ trong hành lý xách tay đã bị an ninh sân bay Phù Cát (Bình Định) giữ lại khi qua cửa soi chiếu.

 

Nhân viên an ninh làm thủ tục soi chiếu hành lý xách tay mang lên máy bay - Ảnh minh họa
Nhân viên an ninh làm thủ tục soi chiếu hành lý xách tay mang lên máy bay - Ảnh minh họa

Tin từ Cục hàng không Việt Nam ngày 9-9 cho biết một nam hành khách mang theo 5 gói bột trắng đã bị an ninh sân bay Phù Cát (tỉnh Bình Định) giữ lại khi qua cửa soi chiếu. Những gói bột trắng này bị nghi ngờ là thuốc nổ.

Sự việc xảy ra ngày 31-8 khi nhân viên an ninh soi chiếu kiểm tra hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Duy Tài (45 tuổi, thường trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) có vé bay chuyến bay VN1393 của Vietnam Airlines từ sân bay Phù Cát (tỉnh Bình Định) đi sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Khi qua máy soi chiếu, lực lượng an ninh đã phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách Nguyễn Duy Tài có 1 túi nilon lớn chứa các bịch chất bột khả nghi. Kiểm tra trực quan cho thấy trong túi nilon này là 5 bịch chất bột (4 bịch bột màu trắng và 1 bịch bột màu xanh) nặng hơn 2,1 kg.

Nhân viên an ninh soi chiếu đã tiến hành lấy mẫu và sử dụng bộ phát hiện vi chất nổ kiểm tra. Qua quá trình thử phát hiện 1 mẫu bột trắng cho kết quả hiển thị màu hồng (thuốc nổ tương ứng).

Giải thích về việc này, hành khách Nguyễn Duy Tài cho rằng những chất bột trên dùng để làm chất tẩy rửa.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, cần phải điều tra làm rõ, giới chức Cảng hàng không Phù Cát đã niêm phong 5 túi bột và chuyển đến cơ quan an ninh điều tra - Công an tỉnh Bình Định để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Trung, cảng hàng không Phù Cát tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh Bình Định để xử lý vụ việc.

T. Hà-V. Duẩn

Tin liên quan

Viết bình luận

Kết luận nội dung tố cáo nguyên giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP HCM Lê Minh Tấn
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM kết luận các nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP HCM, gồm khai khống, khai gian để được cử đi học và được quy hoạch, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo; sử dụng tài sản công cho mục đích cá nhân.
Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch nằm trong kho
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết việc 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch vẫn nằm trong kho từ cuối năm 2021 là do không nhận được giấy xác nhận của Bộ Y tế chứ không phải do cơ quan hải quan gây khó khăn.
Đã phân giới, cắm mốc 1.045 km đường biên giới Việt Nam - Campuchia
39 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam - Campuchia đang nỗ lực đàm phán để giải quyết phân giới, cắm mốc khoảng 16% đường biên giới còn lại
Báo Người Lao Động ký kết phối hợp với UBND tỉnh Long An giai đoạn 2022-2025
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Báo Người Lao Động và tỉnh Long An sẽ phối hợp thực hiện nhiều hoạt động trên nhiều lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức lao động...
Hàng loạt khu đất quốc phòng sử dụng không phù hợp quy hoạch

Hàng loạt khu đất quốc phòng sử dụng không phù hợp quy hoạch

(NLĐO)- Qua rà soát, TP Nha Trang (Khánh Hòa) có 8 khu đất quốc phòng sử dụng không phù hợp quy hoạch sử dụng đất nằm trên những tuyến đường trung tâm, có vị trí đắc địa ở phố biển hiện nay.